4 ผลไม้ ช่วยให้ฟันขาว ด้วยวิธีง่ายๆ

4 ผลไม้ ช่วยให้ฟันขาว ด้วยวิธีง่ายๆ

Publish 2020-02-13 13:30:07


     หลายคนคงอยากมีรอยยิ้มที่น่าประทับใจ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีรอยยิ้มพิมพ์ใจได้ ก่อนอื่นคงต้องมีฟันที่ขาวสะอาดและแข็งแรงเสียก่อน หลายคนหันไปพึ่งทันตแพทย์ยอมเสียเงินเป็นพันเป็นชั่งเพื่อการณ์นี้ ขณะบางคนที่ไม่มีสตางค์ก็ไม่ต้องตกใจ วันนี้เรามี 5 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ฟันคุณขาวสะอาด..และไม่ต้องเสียเงินเสียทองใดๆ เริ่มจาก

 

 

1. สตรอว์เบอรี่

สตรอเบอรี่มีกรดมาลิค ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านความงามระบุว่า เป็นส่วนผสมสำคัญในยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาววิธีใช้ฟอกฟันด้วยสตรอเบอรี่ : บดสตรอเบอรี่ 1-2 ลูก นำไปทาฟันทิ้งไว้สัก 2-3 นาที แล้วบ้วนหรือแปรงทิ้ง

 

 


 

2. เปลือกกล้วย

 

คุณอาจจะแปลกใจ แต่เปลือกกล้วยก็เป็นวิธีทำให้ฟันขาวได้เช่นกัน เพราะมีสารที่ช่วยให้ฟันขาวหลายชนิด เช่น โพแทสเซียมและแคลเซียม วิธีใช้เปลือกกล้วยฟอกฟันขาว : เพียงแค่ถูฟันด้วยเปลือกกล้วยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 2 นาที ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วแปรงฟันตามปกติ

 3. ทำให้ฟันขาวด้วยแครอท

 

 

แครอทอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยป้องกันโรคเหงือก เหงืออักเสบ และฆ่าแบคทีเรียต้นเหตุของกลิ่นปาก แครอทยังช่วยปรับสมดุลของกรด-ด่างภายในช่องปากอีกด้วย วิธีทำให้ฟันขาวด้วยแครอท : เพียงแค่กินแครอทดิบก็สามารถช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้ หรือถูฟันด้วยแครอทดิบก็ได้


 

4. น้ำมะนาว

 

 

น้ำมะนาว เป็นกรดที่ทำหน้าที่เหมือนสารฟอกขาวซึ่งจะช่วยทำให้ฟันขาวขึ้น แต่ไม่ควรใช้เกินอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะอาจทำให้ฟันผุได้ วิธีฟอกฟันขาวด้วยน้ำมะนาว : ถูฟันด้วยน้ำมะนาวหรือเปลือกมะนาว ถ้าใช้น้ำมะนาว ให้ผสมกับน้ำเปล่าในสัดส่วนที่เท่ากันก่อนใช้

  

5. ผงฟู

 

ผงฟู จัดว่าเป็นสารฟอกฟันขาวที่ดีที่สุด และมักพบในยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ผงฟูช่วยปรับค่าความเป็นกรดในช่องปากและช่วยกำจัดคราบ วิธีทำให้ฟันขาวด้วยผงฟู: ผสมผงฟูกับเกลือเล็กน้อย แปรงลงที่ฟันด้วยแปรงสีฟันประมาณ 2-3 นาที แล้วบ้วนออกด้วยน้ำสะอาด

 

วิธีฟอกฟันขาวด้วยตัวเองพึงระลึกไว้ว่า คุณควรดูแลสุขภาพช่องปากควบคู่ไปกับการฟอกฟันขาวด้วยวิธีเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น

 

1. แปรงฟันและขัดฟันทุกวัน

2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่ก่อให้เกิดคราบ เช่น กาแฟ หรือน้ำอัดลม

3. เลิกบุหรี่

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน