9 ปรากฏการณ์ ที่คุณต้องพบเจอเมื่อ สิ้นลมหายใจ

9 ปรากฏการณ์ ที่คุณต้องพบเจอเมื่อ สิ้นลมหายใจ

Publish 2020-02-07 14:29:08


แน่นอนว่าเราคนไทย ส่วนมากนับถือพระพุทธศาสนา จะมีความเชื่อต่างๆ นานาว่า ตายแล้วไปไหน? แต่วันนี้ เราขอรวมเอาประสบการณ์ของคนเคยตายมาแล้วจริงๆ แต่พวกเขาฟื้นกลับมาได้ โดยพวกเขาได้ไปพบเจอเหตุการณ์ประหลาดคล้ายๆกัน โดยคนที่ ตายแล้วฟื้น ได้เล่าให้ฟังว่าในระหว่างที่เขาเสียชีวิต เขาไปเจออะไรมาบ้าง ดังต่อไปนี้...

 

 

 1. แสงปลายอุโมงค์
คนที่เสียชีวิตแล้วฟื้นขึ้นมาได้โดยส่วนใหญ่จะพบเห็น “แสงที่ปลายอุโมงค์” ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ถูกเล่าบ่อยมากๆ ในหมู่คนตายแล้วฟื้น

2. คุณจะมองเห็นร่างกายตัวเอง
คนที่ตายแล้วฟื้น ซึ่งถือว่าเยอะมามักพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เขาพบเจอร่างของตัวเอง เหมือนวิญญาณเขาหลุดออกจากร่างแล้วมองเห็นตัวเองที่นอนแน่นิ่ง ซึ่งทำให้พวกเขาแทบจะบ้าเลยทีเดียว

3. เทวดาผู้พิทักษ์
ส่วนคนที่ตายแล้วฟื้นอีกกลุ่มหนึ่ง ได้เล่าว่าพวกเขานั้นพบเห็น “เทวดาผู้พิทักษ์” มาอยู่ใกล้ๆ และคอย แนะนำชี้นำทางพวกเขาไปสู่ชีวิตหลังความตาย ก่อนที่พวกเขาจะถูกส่งกลับร่างอีกครั้ง เพราะพวกเขายังไม่ถึงเวลา

4. แม่ของคุณเองมาเยี่ยม
หลายๆคนที่เสียชีวิตแล้วฟื้นขึ้นมาเล่าว่า พวกเขาเห็นญาติพี่น้องที่เข้ามาเยี่ยมเขาที่โรงพยาบาล หรือพื้นที่ ที่เขานั้นสิ้นลมก่อนฟื้นขึ้นมา

5. มองเห็นญาติตัวเองที่จากไปแล้ว
คนตายแล้วฟื้นบางคนก็บอกว่าพวกเขาเจอญาติตัวเองที่จากไปแล้วมารอรับ ก่อนที่พวกเขาจะต้องจากกันอีกครั้ง หลังจากที่พวกเขารู้ว่าเรายังไม่ถึงเวลา

6. ชีวิตในอดีตที่ผ่านมา
อีกกลุ่มเล่าว่าพวกเขามองเห็นความทรงจำ และความสำเร็จในชีวิตของพวกเขาอยู่เบื้องหน้า มันชัดเจนมากเหมือนเกิดขึ้นจริงเลยทีเดียว

7. มองเห็นทุกคนแต่ทำอะไรไม่ได้
พวกเขาเล่าว่ามันน่าเศร้ามาก เพราะหลังจากสิ้นใจ พวกเขามองเห็นญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงที่กำลังร้องไห้เสียใจกับการตายของเขา แต่ไม่สามารถสื่อสารติดต่อคนเหล่านั้นได้เลย

8. รู้สึกถึงความสงบ
อีกกลุ่มหนึ่งที่ฟื้นขึ้นมาจากความตายได้เล่าว่า เขารู้สึกสงบ และมีความสุขเหมือนอยู่ในสถานที่ที่มีความสุข จนไม่อยากฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง 

9. คุณรู้สึกไม่อยากกลับไป
อีกกลุ่มหนึ่งพูดคล้ายๆกันว่า เขารู้สึกอยู่คนเดียวรู้จักตัวเอง รู้สึกมีความสุข และไม่อยากกลับมาวุ่นวายบนโลกอีกครั้งหนึ่งแน่นอนว่า ความตายยังคงเป็นปริศนาต่อไป แต่หากเรื่องราวของ คนที่เสียชีวิต แล้วฟื้นเหล่านี้เป็นเรื่องจริง ความตายและโลกหลังความตายก็อาจจะไม่น่ากลัวอย่างที่ทุกคนคิดก็ได้นะ แบ่งปันเรื่องราวดีๆ แบบนี้ให้เพื่อนของคุณสิ เพื่อบอกเพื่อนของคุณว่า “ชีวิตเรามีค่า ควรใช้ทุกวันและเวลาให้คุ้มที่สุด”

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน