เตือน 4 ข้อ ล้างรถห้ามมองข้าม ต้นเหตุสนิม รอยขีดข่วนได้ ต้องระวังเป็นพิเศษ

เตือน 4 ข้อ ล้างรถห้ามมองข้าม ต้นเหตุสนิม รอยขีดข่วนได้ ต้องระวังเป็นพิเศษ

Publish 2019-07-26 11:25:37


     เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกบ่อยทำให้หลายๆคนต้องล้างรถบ่ายเช่นกัน วันนี้เราจึงนำ 4 วิธีเล็กๆน้อย ๆ ในการล้างรถ เพื่อเลี่ยงไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรือปัญหาในระยะยาวของการใช้รถ เป็นข้อควรระวัง ให้หลายๆคนที่ยังไม่รู้ 
 

1. ล้างรถตอนเย็น : เพราะอากาศตอนเย็นมันเย็นสบาย ไม่ร้อน ทำให้ใครหลายคนจึงชอบล้างรถในช่วงเวลานี้เป็นพิเศษ ซึ่ง Car_Lover ขอบอกว่าคิดให้ดีก่อน เพราะอาจจะทำให้เกิดสนิมในจุดที่คุณเช็ดไม่แห้งได้ แต่ถ้ายังยืนยันว่าจะล้างรถในตอนเย็นอยู่ ก็ขอแนะนำให้ใช้เครื่องเป่า หรือหยิบกุญแจแล้วขับรถออกไปให้ลมช่วยทำให้ทุกซอกทุกมุมของรถแห้งสนิท 

 


2. หลังจากพารถคันโปรดไปผจญภัยกับเส้นทางต่างๆ จนได้ฝุ่น และคราบสกปรกติดกลับมาเป็นของแถมแล้ว ก็ถึงเวลาล้างทำความสะอาดรถให้กลับมาสวยเหมือนใหม่แล้วค่ะ ซึ่งระหว่างล้างรถคุณควรระวัง 4 จุดนี้ไว้เป็นพิเศษ เพราะไม่อย่างงั้นรถคันโปรดของคุณอาจมีรอยเกิดขึ้นได้ 

  

3. ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดรถ : ใครเคยใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดรถแทนการล้างรถบ้างคะ ถ้าเคยขอบอกว่าหยุดทำเด็ดขาด เพราะคุณกำลังทำลายรถคันสวยโดยไม่รู้ตัว ผงและฝุ่นที่ติดอยู่บนผ้าจะทำให้เกิดรอยขนแมว ยิ่งเช็ดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเกิดรอยมากขึ้นเท่านั้น 

 


4. ล้างรถกลางแดด : พอเห็นแดดดี เหล่าแม่บ้านจะชอบเป็นพิเศษเพราะเสื้อผ้าที่ตากไว้จะแห้งไว แต่คุณไม่ควรล้างรถกลางแดดเด็ดขาด เพราะแสงแดดทำให้น้ำที่เกาะอยู่บนตัวรถแห้งไว จนคุณเช็ดตามไม่ทัน เป็นสาเหตุที่ทำให้รถคันสวยเกิดคราบน้ำบนผิวสีรถได้ 


ไม้ขนไก่ หรือแปรงปัดฝุ่น  2 อย่างนี้ถือว่าเป็นของต้องห้ามของการล้างรถเลยทีเดียว เพราะเหมือนกับการนำกระดาษทรายมาเช็ดรถ การใช้แปรงปัดฝุ่นจะเป็นการลากถูฝุ่นหรือเม็ดทรายไปตามผิวสีรถ ทำให้เกิดรอยได้

 

 


ขอบคุณข้อมูลจาก  yellowpages.co.th
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;