อัจฉริยะ หอบหลักฐาน โร่ร้องน.1 ตั้งคณะกรรมการสอบนายตำรวจ

Publish 2019-07-01 11:53:25


จากกรณีที่ นายจีรวัฒน์ พูดบำรุง อายุ 30 ปี และน.ส.พนิดา แย้มขยาย อายุ 25 ปี 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ที่ทางตำรวจ191 จับกุมได้พร้อมของกลางเป็น ยาไอซ์ หนัก 3 กก. เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562  แต่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมปักใจเชื่อว่า คดีนี้มีคนอยู่เบื้องหลังและช่วยเหลือผู้ต้องหาให้พ้นคดีอัจฉริยะ หอบหลักฐาน โร่ร้องน.1 ตั้งคณะกรรมการสอบนายตำรวจ


ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้นำหนังสือพร้อมหลักฐานการทุจริตของข้าราชการตำรวจเข้ายื่นต่อ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อร้องรอให้มีการมีตั้งคณะกรรมการสอบสวน การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบของพนักงานสอบสวนสน.โชคชัย 

 

 

 

 

เนื่องจากมีพยานหลักฐานระบุว่าได้ให้การช่วยเหลือ นายจีรวัฒน์ พูดบำรุง อายุ 30 ปี และน.ส.พนิดา แย้มขยาย อายุ 25 ปี 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ที่ทางตำรวจ191 จับกุมได้พร้อมของกลางเป็น ยาไอซ์ หนัก 3 กก. เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562  โดยชุดจับกุมได้ส่งตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางและบันทึกการจับกุมมอบให้ร้อยเวรที่รับคดีซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ 
 

 

อัจฉริยะ หอบหลักฐาน โร่ร้องน.1 ตั้งคณะกรรมการสอบนายตำรวจ


แต่นายตำรวจรายนี้กลับนำสำนวนการสอบสวนคดีล่าช้าส่งผลให้ไม่สามารถสั่งฟ้องไปยังพนักงานอัยการคดียาเสพติดได้ในระยะเวลา84 วัน ตามกำหนดฝากขัง ทำให้ผู้ต้องหาทั้ง2 ราย ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำและไม่ถูกดำเนินคดี

 

 

ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนจึงต้องการให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งไล่นายตำรวจที่เกี่ยวข้องออกจากราชการเนื่องจากปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบในการช่วยเหลือผู้ต้องหา ซึ่งถือว่าเป็นความผิดวินัยรายแรงและขอให้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบ

 

 


อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลพบว่านายตำรวจรายดังกล่าว เคยเรียกเงินจำนวน 5,000 บาท จาก นายไพรวัลย์ แซ่ลี้ ผู้เสียหายในคดีหนึ่งที่ตนรับผิดชอบ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จนกระทั่งนายไพรวัลย์ฆ่าตัวตาย

 

 

 


อ่านข่าว : หนุ่มเขียนจดหมายร้องบิ๊กตู่ถูกสารวัตเอาเงินไป

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;