ชาวบ้านรำแก้บนกลองยาว หลังแม่แก้วเรือนทอง ให้เลขเด็ด 4 งวดติดแล้ว

ชาวบ้านรำแก้บนกลองยาว หลังแม่แก้วเรือนทอง ให้เลขเด็ด 4 งวดติดแล้ว

Publish 2019-05-30 11:54:13


เมื่อวานนี้ (29 พ.ค.) ที่บริเวณสวนป่าบ้านเสาร์ 5 เลขที่ 129 หมู่ที่ 4 ตำบลสาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นางประทุม เรือนวิไล อายุ 54 ปี ชาวบ้าน ในอำเภอสามโก้ ได้ทำการ ว่าจ้างกลองยาว “คณะขวัญใจสาวร้องไห้” มาทำการแก้บน “แม่แก้วเรือนทอง” ต้นตะเคียนในห้องกระจกติดแอร์ หลังจากงวดที่ผ่านมา ได้เลขเด็ดไปเสี่ยงดวงและได้โชคลาภก้อนโต พร้อมร่วมกันรำแก้บนอย่างสนุกสนาน
 
 

ด้าน นางประทุม เล่าให้ฟังว่า ตนเองและเพื่อนบ้าน ได้โชคลาภจาก“แม่แก้วเรือนทอง”มา 4 งวดติดแล้ว จึงทำการว่าจ้ากลองยาว มาทำการแก้บน และยังมีชาวบ้านจำนวนมาก ที่ถูกเลขเด็ดต่างเดินทางมากกราบไหว้ ส่องขันน้ำมนต์ หาตัวเลข แม่แก้วเรือนทอง พร้อมได้ร่วมกันรำกลองยาวแก้บน กันอย่างคึกคัก ทางด้านนายดิเรก พัฒผล อายุ 52 ปี รองนายก อบต.ตำบลสาวร้องไห้ เจ้าของคณะกลองยาว เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้ทำการการว่าจ้างกลองยาว มาทำการแก้บนเป็นประจำ หลังสมหวังจากการบนบานศาลกล่าว แม่แก้วเรือนทอง

 “ต้นตะเคียนแม่แก้วเรือนทอง”ได้ขุดพบที่บริเวณบ่อทรายนำเฮง ตำบล สาวร้องไห้ อำเภอวิเศษชัยชาญ เมื่อเดือนสิงหาคม พ. ศ. 2560 ขนาดความใหญ่ของลำต้น ประมาณ 1.75 เมตรความยาว 12.50 เมตร อายุ 100 ปี วันที่ทำการขุดพบได้เกิดปรากฏการณ์ฝนตกหนัก หลังจากพบต้นตะเคียนและนำขึ้นมาฝนได้หยุดตกทันทีอย่างน่าอัศจรรย์ และได้ทำการบวงสรวงอัญเชิญต้นตะเคียนมาไว้ที่สวนป่าเสาร์ 5 แห่งนี้

 

.

 

โดยวันที่อัญเชิญและเคลื่อนย้ายได้เกิดท้องฟ้ามืดครึ้มฝนตกพรำๆ คล้ายการประพรมน้ำมนต์ เหตุการณ์ใดเกิดขึ้นคล้ายวันที่ขุดพบตะเคียน เป็นที่น่าอัศจรรย์แก่ผู้ร่วมงานยิ่งนัก หลังจากนั้นก็มีผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ขอพรกันอย่างมากมาย และได้มีผู้คนบนบานศาลกล่าวประสบความสำเร็จทั้งด้านการงานโชคลาภ จึงรวมกันช่วยบริจาคเงินจำนวนเกือบ 2 ล้านบาท เพื่อสร้างเรือนกระจก ให้กับแม่แก้วเรือน ทองพระแม่แก้วเรือนทอง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;