ถวายน้ำอภิเษก ภารกิจสุดท้ายของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์

Publish 2019-05-28 15:27:06


จากกรณีที่ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม ของเมื่อช่วงเช้าของวันที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในวัย ๙๘ ปี นายทหารประจำบ้านสี่เสาเทเวศร์ได้นำ พล.อ.เปรมส่ง โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อรักษาอาการด่วน แต่ในเวลาประมาณ ๐๙.๐๐ น. พลเอกเปรมก็ถึงอสัญกรรมอย่างสงบ

 

 

ทั้งนี้ภารกิจสุดท้ายของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ก็คือ การถวายน้ำอภิเษก ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ นับว่าท่านได้ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แล้ว

 ทางเพจ โบราณนานมา ได้เผยแพร่คลิป ขณะพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้ถวายน้ำอภิเษก แด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งถือว่าเป็นภารกิจสุดท้าย โดยระบุข้อความว่า

 

 

ถวายน้ำอภิเษก ภารกิจสุดท้ายที่ พลเอก เปรม พยายามทำให้ดีที่สุด

นายทหารคนสนิท พลเอก เปรม เล่าถึงภารกิจสุดท้ายที่ประธานองคมนตรี ๒ แผ่นดินพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

พลเอก พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิท พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดเผยหนึ่งภารกิจในช่วงสุดท้ายที่ประธานองคมนตรี ๒ แผ่นดิน ตั้งใจทำอย่างเต็มกำลังแม้ร่างกายจะอายุ ๙๘ ย่าง ๙๙ ปี

พลเอก พิศณุ เล่าว่ามีหลายคำพูดของ พล.อ.เปรม ที่ได้เปรย ๆ ออกมา แต่ไม่รู้ว่านั่นจะเป็น การส่งสัญญาณว่า ป๋าท่านจะจากลาไป

 

ทั้งนี้ก่อนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พลเอก เปรม ท่านพยายามดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ฟิตร่างกายให้แข็งแรงที่สุด มีการเตรียมตัวและซ้อมหน้าที่ของท่านในการถวายน้ำอภิเษก ที่ผ่านมา ท่านทำงาน ถวายงาน ในการทำงานให้ชาติบ้านเมือง มาตลอด

ท่านต้องการจะทำหน้าที่ถวายงาน หลักในพระราชพิธีฯ ให้เสร็จสิ้นด้วยดี ที่สุด เหมือนถวายงานครั้งสุดท้าย แล้ว ท่านก็จากไป

พลเอก พิศณุ กล่าว

 พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี อดีตรัฐบุรุษ อดีตที่ปรึกษาและกรรมการในคณะอำนวยการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อดีตผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวและนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ ๑๖ ดำรงตำแหน่ง ๓ สมัย ระหว่างปี ๒๕๒๓-๒๕๓๑

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ โบราณนานมา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน