หนุ่มกับสุนัขคู่ใจ ช่วยกันว่ายน้ำลุยน้ำแข็ง เปิดทางให้เจ้าตูบตกน้ำกลับฝั่ง(คลิป)

Publish 2019-03-16 18:12:21


ชายหนุ่มกับเจ้าหมาว่ายน้ำลุยน้ำแข็ง เพื่อช่วยเปิดทางให้หมาตกน้ำอีก 2 ตัวว่ายกลับฝั่ง(คลิป) - หากความรักสุนัขวัดจากความต้องการปกป้องพวกมัน โดยไม่สนใจว่าเรากับเจ้าหมาจะผูกพันธ์กันมาก่อนหรือไม่ Timofey Yuriev ก็คงนับได้ว่าเป็นคนรักสุนัขอย่างแท้จริง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Melissa Kho ซึ่งเป็นภรรยาของ Yuriev ได้โพสต์วิดีโอที่เขาช่วยชีวิตสุนัข 2 ตัวขึ้นมาจากน้ำที่เย็นเฉียบ โดยมีเจ้าตูบ Kira ที่เลี้ยงเอาไว้เป็นผู้ช่วย
 
 

คงมีไม่กี่คนหรอกที่ยอมเอาตัวเองเสี่ยงภัยหนาว ว่ายน้ำลงไปช่วยสุนัขที่ไม่รู้จัก ในแม่น้ำที่หนาวเหน็บขนผิวน้ำกลายเป็นน้ำแข็งแบบนั้น

 

 

Kho เล่าถึงเหตุการณ์ตอนนั้นว่า “พวกเรากำลังเดินเล่นอยู่ริมทะเลสาบ เจ้าหมา 2 ตัวที่เป็นของคนอื่นพยายามวิ่งตัดทะเลสาบมาจากอีกด้านหนึ่ง แต่ก็ร่วงไปในน้ำเพราะน้ำแข็งบางจนรับน้ำหนักพวกมันไม่ไหว

  

ตอนแรกพวกเราก็คิดว่าพวกมันจะว่ายน้ำออกมาได้เอง แต่สักพักมันก็ชัดเจนว่าพวกมันออกมาเองไม่ได้ พวกมันจึงหยุดว่ายน้ำแล้วอยู่นิ่งๆ พวกเราเห็นแบบนั้นก็เลยเข้าไปดูใกล้ๆ แล้ว Tim ก็กระโดดเข้าไปช่วยพวกมัน”

 

 

ส่วน Yuriev เล่าว่า “พวกมันพยายามว่ายน้ำออกมาเองสักพักจนในที่หยุดก็หยุดนิ่งไป ผมรู้ว่าพวกมันตกที่นั่งลำบากและก็อยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย ผมจึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากถอดเสื้อผ้าแล้วว่ายน้ำลงไปช่วยพวกมัน

ผมมองดูก็คิดว่าน้ำแข็งคงรับน้ำหนักตัวผมไม่ไหว ผมจึงเลือกที่จะว่ายน้ำไปทำลายน้ำแข็ง เพื่อเปิดทางให้พวกหมาว่ายเข้ามาในฝั่งแทน”

 

 

เจ้า Kira ที่พวกเขาเลี้ยงเอาไว้ก็พุ่งลงน้ำตามเจ้าของไปเช่นกัน ในขณะที่ Yuriev ทำลายน้ำแข็งให้เป็นทาง เจ้า Kira ก็ช่วยนำทางและดันหมาตัวอื่นเข้าไปในฝั่งอีกแรงหนึ่ง

 


โชคดีที่ Yuriev เคยชินกับการว่ายน้ำเย็นมาก่อน เขาจึงไม่มีปัญหาในการลงไปช่วยพวกมันในสภาพอากาศแบบนี้มากนัก แต่ถ้าเป็นคนอื่นมันคงอันตรายมากเลยทีเดียว แต่ก็เพราะความทุ่มเทของ Yuriev กับเจ้า Kira นี่แหละเจ้าตูบอีก 2 ตัวจึงรอดกลับมาได้อย่างปลอดภัย หญิงซึ่งเป็นเจ้าของของหมาทั้ง 2 ตัวถึงกับร้องห่มร้องไห้เข้ามาหาและขอบคุณพวกเขายกใหญ่เลยนะ

 

.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;