10 อันดับ" มหาวิทยาลัย “ที่สอบเข้ายาก” ที่สุดในประเทศไทย

Publish 2018-12-06 22:47:58


10 อันดับ  มหาวิทยาลัย ที่สอบเข้ายาก ที่สุดในประเทศไทย

 

 

       "ในประเทศไทย" นั้นมีมหาวิทยาลัยอยู่มากมายหลายเเห่ง เเต่เรารู้ไหมว่าจะเข้าไปเรียนเเต่ล่ะทีนั้นมันต้องผ่านอะไรเข้าไปเยอะขนาดไหน!! เรามาดู 10 อันดับ มหาวิทยาลัยในประเทศไทยที่สอบเข้ายากที่สุดกัน!! 

 

 

อันดับ10  "มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์" 


           "มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์หรือ มอ." เป็นมหาวิทยาลัยเเห่งเเรกของภาคใต้เเละเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการก่อตั้งขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นลำดับที่3ของประเทศ เปรียบเสมือนมหาวิทยาลัยประจำภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์โดดเด่น ทางด้านการเเพทย์ ทันตเเพทย์ วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ด้วยคะเเนน

            สอบเข้าที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะคณะเเพทยศาสตร์นั้นถือว่าติดTOP5 กสพท. เลยทีเดียว เเต่เนื่องจากปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ทำให้หลายคนไม่กล้าเลือกเรียนจึงทำให้หลายคณะมีคะเเนนที่ค่อนข้างต่ำ 

 

 

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

 

 

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

 

 

อันดับ 9 "สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง" 


           สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. เป็นสถาบันชั้นนำทางด้านวิทยาศาสตร์เเละเทคโนโลยีของประเทศไทยเป็นสถาบันที่คะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดในกลุ่ม3พระจอมเกล้า และถึงเเม้จะมีคณะน้อยเมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยอื่นๆที่ติดอันดับเเต่เกือบทุกคณะของสจล. นั้นขึ้นชื่อว่าเข้ายากระดับท็อปๆของเเต่

              ละสายทั้งสิ้น เช่นคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่จัดเป็น1ใน3คณะวิศวกรรมศาสตร์ที่คะเเนนสูงที่สุด ในขณะที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ก็โดดเด่น1ใน3ของประเทศเช่นกัน นอกจากนี้คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมของสจล.ก็คะเเนนสูงที่สุดในบรรดาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมทั้งหมดในประเทศไทยด้วย 

 

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

 

 

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

 

 อันดับ 8 "มหาวิทยาลัยขอนแก่น" 


          มหาวิทยาลัยขอนเเก่น หรือ มข. เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเเรกของภาคอิสานเเละเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการก่อตั้งในพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นลำดับที่2ของประเทศ เเละมีคะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดในภาคอิสาน มหาวิทยาลัยขอนเเก่นมีชื่อเสียงทั้งด้านวิทยาศาสตร์เเละศิลปศาสตร์ โดยมีคณะที่โดดเด่นหลายคณะทั้งคณะเเพทยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์เเละ คณะศึกษาศาสตร์ 

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

 

 

มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

 

อันดับ 7 "มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ"


          มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว(ไม่มีจุด) มีชื่อเสียงด้านคณะศึกษาศาสตร์ซึ่งเป็นคณะเเรกของมหาวิทยาลัยทั้งยังเป็นคณะศึกษาศาสตร์ที่มีคะเเนนสอบเข้าสูงเป็นลำดับ2ของประเทศ มศว ยังขึ้นชื่อด้านคณะพยาบาลโดยคณะพยาบาลที่นี่มีอัตราการเเข่งขันสูงที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ด้านมนุษยศาสตร์ก็จัดอยู่ใน TOP5 ของคณะมนุษยศาสตร์ที่คะเเนนสูงที่สุดอีกด้วย 

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

 

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

 

 

อันดับ 6 "มหาวิทยาลัยศิลปากร"


          มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นมหาวิทยาลัยเก่าเเก่ลำดับที่5 ของประเทศไทย โดยหลายคณะของที่จัดได้ว่าเป็น “ตัวท็อป” ของเเต่ละสาย เช่นคณะมัณฑศิลป์ เเละ คณะจิตรกรรม ปะติมากรรม เเละภาพพิมพ์ล้วนเป็นที่ใฝ่ฝันอันดับ1ของผู้ที่ต้องการเรียนด้านศิลปะโดยตรง นอกจากนี้คณะอักษรศาสตร์ของที่นี่ก็เป็นTOP5ของคณะสายภาษาที่มีคะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดด้วย ยังไม่พอคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปาก็เป็น1ใน3คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่สอบเข้ายากที่สุดของประเทศ ไม่เพียงเเต่คณะสายศิลป์เท่านั้น คณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาศิลปากรก็ TOP5 คณะเภสัชศาสตร์ที่คะเเนนสอบเข้าสอบเข้าสูงที่สุดในประเทศเช่นกัน

 

มหาวิทยาลัยศิลปากร

 

 

 

มหาวิทยาลัยศิลปากร

 

 

 

อันดับ 5 "มหาวิทยาลัยเชียงใหม่"


          มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือ มช. เป็นมหาวิทยาลัยต่างจังหวัดแห่งเเรกของประเทศไทยเเละเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ1 ของภาคเหนือคะเเนนสอบเข้าสูงที่สุดในภาคเหนือเเละสูงที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยนอกกรุงเทพเเละปริมนฑลทั้งหมด คณะเเพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีคะเเนนสอบเข้าสูงเป็นลำดับ4ของคณะเเพทย์ทั้ง

              ประเทศจากการสอบกสพท.เเละคณะทันตเเพทยศาสตร์ยังมีคะเเนนสอบเข้าสูงสุด TOP5อีกด้วย นอกจากนี้คณะอื่นๆเช่น คณะมนุษยศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์ เเละคณะอื่นๆล้วนติดTOP5คะเเนนสูงสุดในเเต่ละกลุ่มคณะทั้งสิ้น 

 

 

 

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

 

 

 อันดับ 4 "มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์" 


           มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าเเก่ลำดับ3 ของประเทศ มีคณะโดดเด่นมากมาย คะเเนนสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สูงเป็นลำดับ2ประเทศในภาพรวม นอกจากนี้คณะมนุษยศาสตร์ก็คะเเนนสูงที่สุดในกลุ่มคณะมนุษยศาสตร์ทั้งประเทศอีกด้วย ด้านวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์เองก็มีคะเเนนสูงเป็นลำดับ3ของประเทศ อีกทั้งคณะอื่นๆล้วนติดTOP5ของเเต่ละสายทั้งหมดอีกด้วย 

 

 

 

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 

 

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 

 

 

อันดับ 3  "มหาวิทยาลัยมหิดล" 


         มหาวิทยาลัยมหิดลได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยการเเพทย์เเละวิทยาศาสตร์ ด้วยคะเเนนสูงลิ่วเป็นอันดับ2ของประเทศทางด้านนี้ อีกทั้งคณะศิลปศาสตร์เเละคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่คะเเนนสูงมากๆเช่นกัน ทำให้มหาวิทยาลัยมหิดลขึ้นเเท่น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่สอบเข้ายากที่สุดของประเทศไทย 

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยมหิดล

 

 

 

มหาวิทยาลัยมหิดล

 

อันดับ 2  "มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์" 


          มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าเเก่อันดับ2ของประเทศ มีชื่อเสียงทางด้านกฎหมายเเละการเมืองมาอย่างยาวนานมีศิษย์เก่าประสบความสำเร็จในหลายวงการมากมายทำให้ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ดึงดูดเด็กเก่งจำนวนมากให้เลือกเรียนที่นี่ โดยหลายคณะของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีคะเเนนสอบเข้าสูงท็อป2ประเทศ อาธิเช่น คณะนิติศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะวารสารศาสตร์ คณะพานิชยศาสตร์และการบัญชี คณะเศรษฐศาสตร์ เป็นต้น 

 

 

 

 

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

 

 

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

 

 

 

อันดับ 1 "จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย"


           อันดับ1คงไม่ต้องสงสัยเพราะทุกคนคงรู้ดีอยู่เเล้ว ด้วยชื่อเสียงที่สั่งสมมาเกือบร้อยปีเเละศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จมากมายทุกวงการ ว่ากันว่าองค์กรหลักๆไม่ว่ากระทรวงทบวงกรมหรือบริษัทเอกชนและรัฐวิสาหกิจในตำแห่งผู้บริหารล้วนต้องมีนิสิตเก่าจุฬาอยู่ด้วยอย่างน้อย1คนด้วยชื่อเสียงตรงนี้เองทำให้หัวกะทิส่วนใหญ่มุ่งหมายจะเข้าเรียนที่นี้ เเละคะเเนนที่สูงลิบลิ่วอันดับที่1ของประเทศในทุกคณะของเเต่ละสาย ทำให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่สอบเข้ายากที่สุดในประเทศไทย 

 

 

 

 

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน