แจกสูตร "ไข่ดองน้ำปลา" ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยหนึบหนับ (คลิป)

Publish 2018-08-27 21:37:39


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Patchara Lomket ได้โพสต์รีวิวไข่ดองน้ำปลา ซึ่งทำให้ไข่ไก่เหมือนไข่ปู รสชาติอร่อยหนึบหนับ ทานกับน้ำจิ้มฟู้ด จะเหมือนไข่ปูดองมาก

 



ผู้โพสต์เล่าว่า ใครๆก็ทำได้ โดยวิธีทำง่ายมากๆ ตั้งหม้อใช้ไฟกลางใส่น้ำปลา 1 ถ้วยตวง น้ำตาลปี๊ป 3 ช้อนโต๊ะคนให้ละลายรอเดือดปิดไฟ พักไว้ให้เย็น แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว (ใช้ไข่ไก่อนามัยปลอดสาร และปลอดแบคทีเรีย Salmonella ) เทน้ำปลากวนที่เย็นแล้วราดแช่ไข่แดงใหม่ ใส่พริกกับกระเทียมจีนบุบลงไปด้วยเพื่อดับคาว จากนั้นปิดฝาภาชนะให้สนิท แช่เย็นทิ้งไว้ 12 ชั่วโมง แค่นี้เองเสร็จแล้ว ง่ายมากๆ

 

 



TIPS

- ล้างมือให้สะอาดก่อนลงมือทำ
- ใช้ไข่อนามัยและปิดฝาภาาชนะใช้สนิท 
- เพื่อความสะอาดปลอดภัยในการรับประทาน
- สำหรับคนที่ไม่ทานดิบต้มสุกก่อนทานได้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์