#แพทย์เตือนแล้ว!! “5 อาหารเช้า” กินบ่อยเสี่ยงต่อโรค ถ้าหากปล่อยละเลย จะทำให้สายเกินไป อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต !! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-28 05:41:58


   อาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญที่สุดต่อสุขภาพ ดังนั้นจึงไม่ควรอดอาหารเช้า เพราะอาหารเช้ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ถ้าไม่ทานอาหารเช้าสมองจะทำงานไม่เต็มที่ แต่เมื่อเวลาเร่งรีบเรามักจะมีทางเลือกไม่มากนัก จึงต้องพึ่งอาหารที่หาทานได้ง่ายๆยามเช้า วันนี้เรามีสาระเกี่ยวกับอันตรายจาก 5 อาหารเช้ามานำเสนอ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

 1 . หมูติดมัน

 

 

    หมูทอดติดมันกับข้าวเหนียวร้อนๆตอนเช้าแสนอร่อยของคุณ ทราบหรือไม่ว่า หากทานทุกวันจะได้รับไขมันจากมันหมูและน้ำมันพืชไปเต็มๆ อาจทำให้เป็นโรคอ้วนและความดัน

 

2. แท่งธัญพืช

 

 

    แท่งธัญพืช หากมีแต่ธัญพืชบริสุทธิ์ก็จะมีประโยชน์ แต่เมื่อถูกแปรรูปเป็นแท่งก็ต้องผสมน้ำตาลก่อนอัดแท่ง ทานบ่อยๆน้ำตาลขึ้นนะคะ

 

3. ปลาท่องโก๋

 

 

    ปาท่องโก๋ร้อนๆกับนมข้นแสนอร่อย แต่รู้หรือไม่ว่าปาท่องโก๋ทำมาจากแป้งขัดขาวซะส่วนใหญ่ ซึ่งจะทำการเปลี่ยนเป็นน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือดได้ ยิ่งกว่านั้น น้ำมันที่ทอดปาท่องโก๋ หากเป็นน้ำมันเก่าที่ทอดซ้ำๆ มี​ความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจและสมองตีบ โรคหัวใจวาย โรคอัมพฤกษ์ หรือโรคมะเร็งอีกด้วยค่ะ

 

4. หมูปิ้ง

 

 

    หมูปิ้งรสเด็ดกับข้าวเหนียวร้อนๆเข้ากันที่สุด ได้คาร์โบไฮเดรตและพลังงานเต็มๆ แต่หากปิ้งจนไหม้ ดำปี๋ ก็เสี่ยงมะเร็งได้เหมือนกันค่ะ​

 

5. ขนมครก

 

 

    ขนมครกหวานมันที่คุ้นเคย ถ้ากินบ่อยๆจะเป็นการสะสมแป้ง ไขมัน น้ำตาล เข้าสู่ร่างกายแบบไม่รู้ตัว เสี่ยงเป็นโรคอ้วน.

.

.

ขอขอบคุณที่มา : ดาราท็อปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน