#เตรียมเฮกันทั้งประเทศ!! เศรษฐีจีนใจบุญ ทุ่มเงินหนึ่งพันล้าน สร้างบ้าน ให้คนจนอยู่ฟรี รีบเช็กสิทธิ์กันให้ไว !! (รายละเอียด)

#เตรียมเฮกันทั้งประเทศ!! "เศรษฐีจีนใจบุญ" ทุ่มเงินหนึ่งพันล้าน "สร้างบ้าน ให้คนจนอยู่ฟรี" รีบเช็กสิทธิ์กันให้ไว !! (รายละเอียด)

Publish 2018-06-07 14:01:30


 

ทุกวันนี้ทั่วทั้งโลกของเรานั้นมีคนจน มากกว่าคนรวยทำให้สิ่งที่ตามมา ก็คืนปัญหาความอดอยาก นอกจากความอดอยากของคนแล้วยังมี เรื่องโรคระบาดอีกด้วย คนรวยบนโลกนี้มีน้อยกว่าคนจนก็จริงอยู่ แต่จะมีคนรวยสักกี่คนที่ มีน้ำใจแบ่งปันสิ่งดีๆ หรือให้โอกาศกับพวกคนจนทั้งหลาย อย่าง เช่น ชายคนนี้

 

 

 

.

.

.

.

 

 

 

 

 

 

.

.

.

.

 

 

 เมื่อวันจันทร์ที่ 4 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ชาวบ้านในหมู่บ้านกวนหู ในมณฑลกวางตุ้งของจีน ได้กำลังทยอยย้ายเข้าหมู่บ้านใหม่ที่ทางด้าน นายเฉินเซิง นักธุรกิจจีนวัย 54 ปี โดยเขาได้ลงทุนเงิน 200 ล้านหยวนหรือประมาณ หนึ่งพันล้านบาท เพื่อที่จะสร้างบ้านใหม่ให้ชาวบ้านเป็นการตอบแทนบ้านเกิดของตัวเอง ถึงแม้จะมีปัญหาในช่วงแรก เกี่ยวกับว่าใครจะได้อยู่บ้านหลังใหม่ แล้วบ้านหลังเก่าของเราจะทำยังไง รวมถึงชาวบ้านหลายคนบอกว่าลูกหลานแต่งงานมีครอบครัวไปกันหลายคนครอบครัวจึงมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่พอสำหรับการอยู่ด้วยกัน จนทำให้การก่อสร้างต้องหยุดไปชั่วคราว เพราะคุยกับชาวบ้านไม่ลงตัว แต่สุดท้ายเฉินก็ตัดสินใจว่าจะจัดสรรบ้านให้ชาวบ้านผ่านการจับสลาก จนทำให้สามารถก่อสร้างต่อได้ไปจนเสร็จ

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

.

.

 

 

 

.

.

.

.

 

  

 

 

 

 

 

โดยโพสต์ข้อความว่า
.
.
.
.
ชาวบ้านย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านที่บริจาคเงินสร้างโดยมหาเศรษฐี

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ชาวบ้านในหมู่บ้านกวนหู ในมณฑลกวางตุ้งของจีนทยอยย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านสร้างใหม่ที่บริจาคเงินสร้างโดยนายเฉินเซิง นักธุรกิจจีนวัย 54 ปี โดยเขาได้ลงทุนเงิน 200 ล้านหยวน (หนึ่งพันล้านบาท) เพื่อสร้างบ้านใหม่ใช้ชาวบ้าน ด้วยความตั้งใจว่าจะตอบแทนบ้านเกิด

ถึงแม้ว่าในตอนแรกจะการโต้แย้งเกิดขึ้นว่าใครจะเป็นผู้ที่จะได้รับบ้านใหม่และจะจัดการกับบ้านเก่าอย่างไร รวมถึงชาวบ้านหลายคนบอกว่าลูกหลานแต่งงานมีครอบครัวไปกันหลายคนครอบครัวจึงมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่พอสำหรับการอยู่ด้วยกัน และปัญหาอื่นๆ จนการก่อสร้างต้องถูกระงับชั่วคราว แต่สุดท้ายแล้วเฉินก็ตัดสินใจว่าจะจัดสรรบ้านให้ชาวบ้านผ่านการจับสลาก

 

 

.

.

.

.

 

 

ขอขอบคุณที่มา China Xinhua News//

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต

ติดตามข่าวอื่นๆ