ครอบจักรวาล! ฝอยท่วมหลังช้างก็ไม่หมด “คาถามงกุฎพระพุทธเจ้า” หลวงพ่อกวย ใช้เป็นคาถาเป่าหัว เสกวนสามรอบแล้วลูบลง  อานุภาพเสริมดวง-กันภัยดีนัก

ครอบจักรวาล! ฝอยท่วมหลังช้างก็ไม่หมด “คาถามงกุฎพระพุทธเจ้า” หลวงพ่อกวย ใช้เป็นคาถาเป่าหัว เสกวนสามรอบแล้วลูบลง อานุภาพเสริมดวง-กันภัยดีนัก

Publish 2018-01-27 13:34:37


&อิติปิโส วิเสเสอิ อิเสเสพุทธะนาเมอิ อิเมนาพุทธะตังโสอิ อิโสตังพุทธะปิติอิ ความศักดิ์สิทธิ์ของพระคาถามงกุฎพระพุทธเจ้ามีมาอย่างยาวนาน เป็นพระคาถาศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกได้ว่ามีอานุภาพครอบจักรวาล ทั้งแคล้วคลาด กันภัย กันสิ่งไม่ดีต่างๆ อีกทั้งยังจารเป็นยันต์ใช้เสริมดวงได้อีกด้วย จะเห็นว่าครูบาอาจารย์หลายรูป ท่านมีอุปเท่ห์หรือเคล็ดการใช้พระคาถามงกุฎพระพุทธเจ้าที่แตกต่างกันไป แต่ถือว่าได้ผลอย่างดีเยี่ยม


หนึ่งในนั้น คือ หลวงพ่อกวย ชุตินฺธโรวัดโฆสิตาราม จังหวัดชัยนาท พระเกจิอาจารย์ผู้เลื่องชื่อในด้านพุทธาคม ท่านมีอุปเท่ห์ใช้คาถามงกุฎพระพุทธเจ้าเป็นคาถาเป่าหัวให้กับสานุศิษย์ อีกทั้งยังใช้สักเป็นยันต์บนหัวของศิษย์ก็มี ดังที่คุณ tongn005 ได้เล่าไว้ใน กระทู้ คาถาเป่าหัว เว็บไซต์วัดโฆสิตาราม ใจความว่า

กระทู้นี้ ศิษย์หลวงพ่อจะได้ทราบว่า หลวงพ่อใช้คาถาอะไรเป่าหัวให้ลูกศิษย์

คาถานี้คือ คาถามงกุฎพระเจ้า ซึ่งเป็นคาถาเเรกๆที่หลวงพ่อเรียนจากหลวงพ่อศรี วัดพระปรางค์ เเละท่านได้นำมาบรรจุหลังเหรียญรุ่นเเรกของท่าน

คาถานี้ หลวงพ่อเคยใช้เป่ากระหม่อมให้ลูกศิษย์ อีกทั้งยังทำเป็นตราประทับที่ด้านหลังรูปหลวงพ่อ หรือใช้ประทับหลังรูปของศิษย์เพื่อเป็นการเสริมดวง จนบางท่านเรียกยันต์เสริมดวงก็มี

ตามที่หลวงพ่อบันทึก ใช้เสกวนหัวสามรอบ เเล้วลูบลง

ยันต์มงกุฎพระเจ้านี้ หลวงพ่อสักบนหัวให้ลูกศิษย์ก็มี เเต่น้อยมาก มีอานุภาพสูง สามารถเตือนภัยได้ เมื่อมีภัยจะรู้สึกตึงหัว หรือรอยที่สักจะรัดตัว ทำให้ต้องระวังตัว

ยันต์หรือคาถานี้ มีอานภาพทางคุ้มครองสูง ใช้กันมาเเต่โบราณกาล

อีกคาถา เป็นคาถาเสกข้าวกิน เป็นบท อิสสวาสุ ผสมกับวรรคสุดท้ายของมงกุฎพระเจ้า พุทธปิติอิ ครับ

คาถามงกุฎพระพุทธเจ้า ที่หลวงพ่อกวยใช้เป็นคาถาเป่าหัวนั้น ท่านได้จดบันทึกไว้ด้วยลายมือของท่านเอง จึงเรียกว่า เป็นพระคาถาศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ได้ครอบจักรวาลจริงๆ สาธุ สาธุ สาธุ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : กระทู้ คาถาเป่าหัว โดยคุณ tongn005 เว็บไซต์วัดโฆสิตาราม 

เครดิตภาพ : คุณ tongn005 เว็บไซต์วัดโฆสิตาราม  เพจ : หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม - บ้านแค
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นภาพร เครือชัยสุ

;