มีแค่พื้นที่หลังห้องก็ปลูกได้ !!  วิธีสร้าง แปลงผัก ด้วยตัวเอง ในพื้นที่เล็กๆ แต่ได้ผักเยอะมาก แถมปลอดสารพิษ ใช้งบก็น้อยสุดๆ!! (มีคลิปสอน)

มีแค่พื้นที่หลังห้องก็ปลูกได้ !! วิธีสร้าง "แปลงผัก" ด้วยตัวเอง ในพื้นที่เล็กๆ แต่ได้ผักเยอะมาก แถมปลอดสารพิษ ใช้งบก็น้อยสุดๆ!! (มีคลิปสอน)

Publish 2017-11-24 14:10:11

คุณต้องชื่นชอบแน่ ๆ หากเป็นคนที่อยากทำแปลงผัก แต่มีพื้นที่เพียงน้อยนิด วันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มานำเสนอให้คุณได้รู้ว่ามันไม่ยากเกินกว่าความพยายามเราแน่ ๆ และสิ่งที่จะช่วยทำให้แปลงผักของคุณเป็นจริงนั้นก็คือ ขวดพลาสติก นั่นเอง
ถูกต้องแล้วล่ะ คุณเข้าใจไม่ผิด ขวดพลาสติก จะเป็นแปลงผักได้อย่างไรนั้น อันดับแรกเราไปทำความรู้จัก คุณวิลเลี่ยม แวน คอตเด็ม ศาสตราจารย์จากประเทศเบลเยี่ยม ที่ได้คิดค้นไอเดียเก๋ ๆ นี้ ด้วยการนำขวดพลาสติกมาทำเป็นที่ปลูกต้นไม้ หรือ แปลงผักที่เราอยากได้นั่นเอง

 .

.

โดยการนำขวดน้ำพลาสติกมาตัดก้นขวด ทิ้งฝาขวดไป จากนั้นนำส่วนหัวขวดเสียบเข้ากับก้นขวดอีกใบ แบบนี้เรียงต่อกันเป็นชั้น ๆ จากนั้นใช้ลวดขึงยึดกับรั้วเหล็ก หรืออุปกรณ์ที่สามารถยึดขวดได้ เสร็จแล้วใส่ดินลงไปและใช้คัตเตอร์กรีดด้านหนึ่งของขวดให้เป็นช่องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ให้สามารถหย่อนเมล็ดพันธุ์ผัก ดอกไม้ หรือต้นกลางอ่อนลงไปได้ จากนั้นก็รดน้ำเพื่อให้ต้นไม้เจริญงอกงาม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร

ติดตามข่าวอื่นๆ