ธรรมชาติสวยงามเสมอ !? "ทะเลแหวกแนวสักมังกร" เกาะยาวน้อย จ. พังงา "UNSEENใหม่ไทยแลนด์" ที่คุณต้องสัมผัสสักครั้งในชีวิต !!

Publish 2016-03-24 11:27:21

ใครคนไหนที่ชอบเที่ยวทะเล เชื่อเลยต้องชื่อชอบแน่นอน สำหรับ UNSEEN ใหม่ของเมืองไทยที่เราอยากจะนำเสนอวันนี้ ที่ใครไปเที่ยวแลว จังหวัดทะเล พังงา ภูเก็ต กระบี่ จะต้องไม่พลาดไปเล่นน้ำที่ทะเลแหวกแห่งใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า "เกาะพลอง"  แต่เมื่อน้ำทะเลลดลงตอนเย็นมันจะเกิดUNSEEN ใหม่ของไทย ให้เราได้เห็นกัน มันจะเป็นสันดรทรายขึ้นมาเป็นทางยาว จนคล้ายกับสันหลังสัตว์เลื้อยคลาน จนมีชื่อเรียกว่า "ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เกาะยาวน้อย "

 

 

 

 


สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปชมความงดงามของ " ทะเลแหวกแนวสันหลังมังกร เกาะยาวน้อย " นี้  ควรเดินทางมาที่เกาะยาวก่อน แล้วเช่าเรือหางยาวในพื้นที่พาไปชม เเนะนำว่าควรเป็นเรือในพื้นที่ จะรู้เส้นทาง ล่องน้ำเวลาน้ำขึ้นน้ำลง เวลาที่เหมาะสม  ต้องรู้จักทะเลตรงนั้นๆดี  เมื่อถึงเกาะยาว ติดต่อเช่าเรือหางยาวในพื้นที่ซึ่งมีหลายท่าด้วยกัน คือ ท่าเรือมาเนาะ ท่าเรือท่าเขา   ท่าเรือคลองเหีย ท่าเรือช่องหลาด ค่าเรือเหมา (5คน) ประมาณหนึ่งพันบาท ถ้าหากว่าเกินกว่าห้าคน  ก็เพิ่มนิดหน่อยแล้วกัน จริงแล้วเรือทุกลำจดทะเบียนบรรทุกไว้สิบคน แต่ที่กำหนดไว้ห้าคน  เพื่อให้เกิดความปลอดภัยความสะดวก ในการดูแลนักท่องเที่ยวให้ดีที่สุด

 

 

 

 

ขอย้ำอีกครั้ง การเดินทางไปชมที่เหมาะสมที่สุด ดีที่สุดป้องกันความผิดหวัง ไปแล้วไม่เสียเที่ยว ควรเดินทางไปที่เกาะยาวก่อน ดีที่สุด จะไป-กลับ ภายในวันเดียว หรือจะหาที่พักที่เกาะยาว โรงแรม บังกาโล รีสอร์ต โฮมสเตย์ มีมากหลายแห่ง แล้วเช่าเรือไปเที่ยวทะเลแหวกสันหลังมังกร

 

 

 

 

 

ข้อมูลจาก