"เอฟวัน เทพไชยา" เถลิงเเชมป์"สอยคิวชู้ต เอ้าท์" ผงาดรั้งมือ41โลก เป็นชาวเอเชียคนเเรกสัมผัสถ้วยใบนี้ (คลิป)

Publish 2019-02-25 16:44:23


  จากการเเข่งขันสนุกเกอร์รายการ Shoot Out 2019  ที่เมืองวัตฟอร์ด สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นรายการที่ต้องเเทงด้วยความรวดเร็วเเข่งกับเวลา ในการเเทงเเต่ช็อต  โดยเมื่อคืน 24ก.พ. ที่ผ่านมา  สอยคิวไทย คือ เอฟวัน เทพไชยา อุ่นหนู  ลงเเข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เจอกับ ไมเคิล โฮลต์ สอยคิวชาวผู้ดีมืออันดับ 46 ของโลก 

 

 ผลการเเข่งขันปรากฏว่า เอฟวัน โชว์ฟอร์มสุดยอด เบรค 74เเต้ม ชนะไปสบายๆ 74-0 (เเทงจบคว้าเเชมป์ขณะเหลือเวลาอีกกว่า 5 นาที) ทำให้ เอฟวัน กลายเป็นนักสนุกเกอร์ไทยคนที่ 2 ต่อจาก ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ในการสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสม หลังจากที่ไทยรอคอยมา 24 ปี (ครั้งสุดท้าย ต๋องทำได้ในรายการ Thailand Open 1995)

 

 

  ที่สำคัญ เอฟวัน ยังกดเบรค 139 แต้ม ในรอบรองชนะเลิศ ถือเป็นเบรคสูงสุดในการแข่งขัน และเป็นเบรคสูงสุดตลอดกาล ตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมา   ที่สำคัญ เอฟวัน ยังคว้าเเชมป์เก็บคะเเนน เป็นรายการเเรกของตนเองอีกด้วย (ก่อนหน้านี้ เอฟวัน เคยได้แชมป์ 6 แดงชิงแชมป์โลก ซึ่งไม่เก็บคะแนน )

 

 

 

   โดย เอฟวันรับเงินรางวัลแชมป์ 32,000 ปอนด์ กับเบรคสูงสุดอีก 2,000 ปอนด์ ทำให้อันดับขยับจาก 53 มาอยู่ที่ 41 ของโลก ซึ่งหลังคว้าเเชมป์ ทาง  เอฟวัน เทพไชยา เผยว่า รู้สึกดีใจที่เป็นนักสนุกเกอร์ไทยคนที่สอง ต่อจากต๋อง ศิษย์ฉ่อย ที่คว้าแชมป์รายการเก็บคะแนนหรือ เวิลด์ เเรงกิ้ง   ผมซ้อมหนักและรอการแข่งขันรายการนี้ทุกปี ผมบอกตัวเองว่าผมสามารถชนะรายการนี้ได้ ผมคิดว่ารูปแบบการแข่งขันเหมาะกับผมและทำให้ได้เปรียบ ช่วงที่กำหนดเวลา 15 วินาทีมันเกือบจะเป็นเวลาที่ผมเล่นเป็นปกติ ส่วนเบรก 139 ที่เป็นสถิติใหม่ของรายการนั้น  มันพิเศษมาก เป็นเบรกที่สุดยอดครั้งหนึ่งของผมเลย ผมคงนอนไม่หลับแน่ในคืนนี้

 

 

.

  

    สำหรับการถูกกล่าวขานเป็นผู้เล่นที่เร็วที่สุดในทัวร์ เอฟกล่าวว่า “ผมคิดว่ายังมีคนที่เล่นเร็วกว่าผม อย่าง แจ็ค ลิซอฟสกี้ หรือ เจ้า ซินถง ผมแค่มีมีสมาธิกับการแข่งขันและมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ ซึ่ง เอฟวัน จัดเป็นผู้เล่นไทยคนที่สองซึ่งคว้าแชมป์รายการเก็บคะแนนได้ ต่อจากต๋อง ศิษย์ฉ่อย “มันนานกว่า 20 ปีแล้วนับจากที่เจมส์ วัฒนา คว้าแชมป์รายการเก็บคะแนน (ย้อนกลับไปคือ ไทยแลนด์โอเพ่น ปี 1995) ผมคิดว่ากีฬาสนุกเกอร์ในเมืองไทยได้รับความนิยมมากขึ้น สมาคมฯ ก็พยายามสร้างผู้เล่นอาชีพเลือดใหม่ขึ้นมา

 

 

.

.

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
กระหึ่มสอยคิวโลก ไม้เดียวหมดโต๊ะ8.50นาที "เอฟวัน เทพไชยา"ระเบิดฟอร์ม กดเเม็กซิมัมเบรค "อิงลิช โอเพน" กวาดเงิน6เเสนบาท!! (คลิป)   
ผลงานดีที่สุดในรายการนี้ "เอฟวัน เทพไชยา"คิวคม กดเบรค112 สยบ "สอยคิวจีน" ทะลุรอบ 3 "อิงลิชโอเพน"
"เอฟวัน เทพไชยา" ระเบิดฟอร์ม เบรคสูงสุดสถิติใหม่"ชู้ตเอ้าท์" คว้าโบนัส2พันปอนด์ (คลิป)

ขอบพระคุณ

SnookerSociety

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน