สุดยอดแข้งปัญญาชนไทย แข้งม.กรุงเทพธนบุรี ล้มเจ้าภาพจีน ทะลุชิงฟุตบอลม.เอเชีย

สุดยอดแข้งปัญญาชนไทย แข้งม.กรุงเทพธนบุรี ล้มเจ้าภาพจีน ทะลุชิงฟุตบอลม.เอเชีย

Publish 2018-11-10 19:19:02


             ศึกบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบตัดเชือก ม.กรุงเทพธนบุรี ประเทศไทยเฉือนชนะจีนเจ้าภาพหวุดหวิด 2-1 ผ่านไปรอชิงชนะเลิศเพื่อคว้าแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย ให้ได้เพื่อให้สมกับแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46

              การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย 2018.ที่เมืองจีนเจียง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 29 ต.ค.-12 พ.ย.นี้เป็นการพบกันระหว่าง จีน เจ้าภาพ กับ ม.กรุงเทพธนบุรี จากประเทศไทย แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46 ในรอบตัดเชิอกเพื่อเอาทีมที่ชนะไปชิงชนะเลิศแชมป์เอเชีย


                          ผลการแข่งขันครึ่งแรกเสมอกัน 1-1  ทีมม.กรุงเทพธนบุรี ไดิประตูจากการยิงของ ปรเมศย์ อาจวิไล จนหมดเวลาครึ่งแรกจึงเสมอกัน เริ่มเล่นในครึ่งหลังทีม ม.กรุงเทพธนบุรี เล่นอย่างไม่ประมาท และสามารถทำประตูที่ 2 ได้จากการยิงของ วงศกร ขัยกุลเทวินทร์ ในนาทีที่ 79 จึงทำให้ทีม ม.กรุงเทพธนบุรี นำไปเป็น 2-1 จนหมดเวลาการแข่งขัน ทำให้ทีมม.กรุงเทพธนบุรี จึงเป็นฝ่ายชนะจีน 2-1 ผ่านเข้าไปรอชิงชนะเลิศ
              สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ทีม ม.กรุงเทพธนบุรี เล่นได้เป็นอย่างดีสมกับคำแหน่งแชมป์กีฬาฟุตบอลมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 45  ที่จ.ปทุมธานี  สำหรับ 1 ใน 4 ทีมที่เข้าไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลกที่ประเทศอิตาลี  มี ประเทศไทย ประเทศจีน. ประเทศเกาหลีใต้  และ ฮ่องกง


                        หลังจากจบการแข่งขัน  ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  และ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ขัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี ได้แสดงความยินดีกับทางสต๊าฟทุกคนและนักกีฬาทุกคนที่เล่นกันอย่างดีจนชนะประเทศจีน เจ้าภาพไปได้ในที่สุด ตอนนี้ก็รอแข่งขันในวันชิงชนะเลิศ จะต้องเอาชนะคู่แข่งให้จงได้ อย่าประมาทเป็นอันขาดเล่นให้ดีที่สุด เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้ สำหรับทีมคู่ชิงชนะเลิศของไทย จะเจอกับ ทีมประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 19.30. น.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา