แข้งม.กรุงเทพธนบุรีสุดเจ๋ง  เฉือนจุดโทษชนะโอมานหวิว  ทะลุตัดเชือกดวลจีน  พร้อมคว้าตั๋วลุยบอลม.โลก

แข้งม.กรุงเทพธนบุรีสุดเจ๋ง เฉือนจุดโทษชนะโอมานหวิว ทะลุตัดเชือกดวลจีน พร้อมคว้าตั๋วลุยบอลม.โลก

Publish 2018-11-09 13:36:09


 

ม.กรุงเทพธนบุรี ดวลจุดโทษชนะ โอมาน 7-5 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และติด 1 ใน 4 ไปแข่งฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลก ที่อิตาลี เรียบร้อยแล้ว รอลุ้นจะคว้าแชมป์เอเชียได้หรือไม่ ในวันที่ 8  พ.ย. นี้ แข่งขันรอบตัดเชือกกับ ประเทศจีน  คู่ปรับเก่าที่ ไทย เคยพ่ายมาแล้วในรอบแรก ถ้าชนะจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันฟุตบอลชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยเอเชีย ที่เมืองจินเจียง ประเทศจีน เพื่อคัดทีมเป็นตัวแทนติด 1 ใน 4 ทีมไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศอิตาลีในปี  พ.ศ.2562  ทีมม.กรุงเทพธนบุรี ลงแข่งนัดแรกชนะสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2-0 นัดที่สองชนะอินเดีย  5-0 และนัดที่ สามแพ้จีน 2 - 1 ในเกมการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย พบกับ ประเทศโอมาน ครึ่งแรก โอมาน  นำทีม ม.กรุงเทพธนบุรี อยู่ 2-1 จนหมดเวลาครึ่งแรก ในครึ่งหลัง. ทีม ม.กรุงเทพธนบุรี เล่นอย่างสุขุมไม่ประมาท จนกระทั่งนาทีที่ 61 ทำประตูตีเสมอได้ 2-2 จนหมดเวลาการแข่งขัน จึงต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษ. ทีมไทย มีความมั่นใจมาก ยิงชนะดวลจุดโทษไปได้อย่างสวยหรู่ในที่สุด 7-5 ผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศ พบกับคู่ปรับเก่า ประเทศจีนที่ไทยพ่ายมา 2-1  โดยจะพบกับจีน ในวันที่ 8 พ.ย.นี้ เวลา 19.30 น. ถ้าขนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศเพื่อคว้าแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย แต่ขณะนี้ทีม ม.กรุงเทพธนบุรี  ติด 1ใน 4 ไปแข่งบอลขิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลกแน่นอนในปี 2562 ปีหน้า

 หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน ผศ. ดร. บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีม.กรุงเทพธนบุรี และ  ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ได้แสดงความยินดีกับนักเตะของทีมม.กรุงเทพธนบุรี  ที่คว้าชัยชนะมาได้ถึงแม้จะต้องดวลลูกโทษชิงชัยกันเพื่อเอาทีมคู่แข่งอย่างโอมาน ได้สำเร็จ จนสามารถผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบรองชนะเลิศต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน