ขอทำเต็มที่ อีสปอร์ต พร้อมบุก แม้จะเป็นแค่กีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2018

ขอทำเต็มที่ อีสปอร์ต พร้อมบุก แม้จะเป็นแค่กีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2018

Publish 2018-08-27 10:06:44


     อีสปอร์ตพร้อมบุกแดนอิเหนา อินโดนีเซีย แม้ว่าจะเป็นแค่กีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ ก็ตาม ขอทำผลงานให้ดีที่สุด การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งเป็นกีฬาสาธิต ในเอเชียนเกมส์ 2018 ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ มีกีฬา อารีนา ออฟ วาลอร์ (อาร์โอวี) Arena of Valor (RoV) ซึ่งในส่วนทีมไทย นั้น ทีม “ไดมอน คอบร้า” เจ้าของฉายา “งูเพชร” ทีมแชมป์ในรายการ King of Gamers คิง ออฟ เกมเมอร์ ที่คว้าเงินรางวัลสูงถึง 1,000,000 บาท คือ ตัวแทนประเทศไทยไปประกาศศักดาในเอเชียกับเกม RoV อาร์โอวี “ซัน” ณัฐดนัย รุ่งเรือง กัปตันทีม “งูเพชร” หรือ “ไดมอน คอบร้า” กล่าวว่า หลังจากได้แชมป์ ในรายการ King of Gamers คิง ออฟ เกมเมอร์ พร้อมคว้าสิทธิ์เข้าไปแข่งในรายการโปรลีก นั่นคือก้าวแรกของพวกเราก่อนจะได้มาร่วมคัดเลือก และได้กลายมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018


      “แม้ว่ากีฬาอีสปอร์ตใน ในเอเชียนเกมส์ 2018 จะยังเป็นเพียงกีฬาสาธิต แต่หากตัวแทนทีมชาติไทยอย่างพวกเราสามารถโชว์ศักยภาพได้อย่างเต็มที่ ในเอเชียนเกมส์อีก 4 ปีข้างหน้าที่จะมีการชิงเหรียญกีฬาอีสปอร์ตอย่างจริงจัง คู่แข่งในเอเชียจะต้องขยาดเมื่อได้ยินชื่อเสียงของ ไดมอน คอบร้า อย่างแน่นอน”
     ด้าน “ฮิวโก้” พงศ์ปณต เรืองอารีรัตน์ หนึ่งในสมาชิก ไดมอน คอบร้า กล่าวว่า ในการแข่งขันโปรลีก ทีมสามารถทะลุไปได้ถึงรอบ 8 ทีมในการคัดตัวเพื่อหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งชิงแชมป์โลก RoV อาร์โอวี แต่ก็พลาดท่าไปไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งส่งผลให้ทีมกลับมาคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันเอเชียนเกมส์แทน


  


      “ด้วยตัวกฎเกณฑ์การแข่งขันอีสปอร์ต ในเอเชียนเกมส์ ประกาศออกมาช้ามาก ทำให้หลายประเทศต้องเร่งคัดตัว ซึ่งไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น ทำให้ทางผู้คัดเลือกจึงเอาทีมอันดับ 1-8 ของรอบคัดเลือก RoV ชิงแชมป์โลกไปคัด ซึ่งสุดท้ายแล้วก็เป็นเราที่ได้เป็นตัวแทนประเทศ”
     “ก่อนแข่งเอเชียนเกมส์การฝึกซ้อมของทีม ไดมอน คอบร้า นั้น เก็บตัว ฝึกซ้อม อยู่ในแคมป์ที่ทาง กันตนา เป็นผู้สนับสนุน ร่วมกันมากว่า 1 เดือน เพื่อให้การเล่นเป็นทีมสมบูรณ์ที่สุด เพราะคู่แข่งในครั้งนี้แข็งแกร่งทุกทีม นอกจากปรึกษาแผน ซ้อมพูดคุยกันในทีมทุกวันในแคมป์แล้ว ยังมีการติดต่อกลุ่มลับเพื่อไปฝึกฝีมือ แผนการเล่น กับทีมจากต่างประเทศอีกด้วย”
     “คู่แข่งสำคัญของเกม RoV อาร์โอวี คือ เกาหลี, ไต้หวัน แต่เกมที่ต้องใช้ความสามัคคี และระดมสมองเพื่อแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าเช่นนี้ จะสามารถทำให้ธงชาติไทยขึ้นไปชูอยู่บนโพเดี้ยมได้อย่างไม่ยากเย็น”

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิริยา วิศิษฏ์โสภา