น้ำใจลูกย่าโม!! เตรียมนำอาหารไปตั้งโรงครัวจิตอาสา ในงานบำเพ็ญกุศลศพ จ.อ.สมาน ฮีโร่ของคนทั้งประเทศ

น้ำใจลูกย่าโม!! เตรียมนำอาหารไปตั้งโรงครัวจิตอาสา ในงานบำเพ็ญกุศลศพ จ.อ.สมาน ฮีโร่ของคนทั้งประเทศ

Publish 2018-07-10 16:33:47


 

เป็นเหตุการณ์ระดับประเทศในขณะนี้ ที่มีเด็กๆทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง13 คน ที่ติดอยู่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เป็นเวลาหลายวันที่หายตัวเข้าไป จนในที่สุดก็สามารถพบตัวทั้ง 13 คน ซึ่งล่าสุดก็ได้ทะยอยลำเลียงเด็กๆออกมาเป็นชุก เพราะการดำน้ำเข้าไปใช้เวลานานหลายชั่วโมง มีทั้งอุปสรรค์ต่างๆมากมาย

 

 

เเต่เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ไม่ยอมเเพ้ ช่วยคนจนสำเร็จ วันนี้ที่ 10 กรกฎาคม 2561 น่าจะเสร็จสิ้นภาระกิจ นำตัวออกมาครบทุกคน เเต่ในเรื่องดีดีก็มีเรื่องที่สูญเสีย อย่าง จ่าเอก สมาน กุนัน ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ได้นำร่างฮีโร่ของคนไทยกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อที่บ้านเกิดในจ.ร้อยเอ็ด  

 

 

 

 

 

  

 

เหล่าบรรดาหน่วยงานเเละจิตอาสาต่างช่วยเหลือกันในงานศพของจ่าสมานด้วย  โดยระบุข้อความว่า
น้ำใจลูกย่าโมส่งปลาร้าเขื่อนลำแซะหมี่โคราชมะละกอ หน่อไม้ กล้วย เงาะนำไปตั้งโรงครัวจิตอาสาช่วยงานศพ

 

จ่าสมาน วีรบุรุษถ้ำหลวงของคนไทยกลุ่มประชาชนจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ช่วยกันรวบรวมเครื่องครัว เครื่องปรุง วัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหาร เช่น มะละกอ หน่อไม้ หมี่โคราช ปลาร้าเขื่อนลำแชะ กล้วยและเงาะ ฯลฯ

 

 

 

 

 

 

  

 

โดยชาวอำเภอครบุรี กลุ่มจิตอาสานี้ เตรียมนำไปตั้ง "โรงครัวจิตอาสา" เลี้ยงอาหารภายในงานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของ " จ.อ.สมาน กุนัน " นักทำลายใต้น้ำ จู่โจมนอกราชการ ที่ จังหวัดร้อยเอ็ด

 

 

เพื่อประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนที่มาร่วมงานและให้กำลังใจแก่ครอบครัวของจ่าสมาน ที่ได้สูญเสียเสาหลักของครับครัวไปเนื่องจากการเข้าไปกู้ภัยช่วยเหลือโค้ชและเยาวชนนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล รณภพ สิงห์เริงฤทธิ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์