ของจริงมาแล้ว! ปั้นอย่างเหมือน หุ่นดิน"ลุงสุรทิน" นายกสมาคมน้ำบาดาลหลังว่อนภาพโคลนอาบร่างจนเหมือนรูปปั้นไม่ผิด..นี่คือรูปในตำนาน!

ของจริงมาแล้ว! ปั้นอย่างเหมือน หุ่นดิน"ลุงสุรทิน" นายกสมาคมน้ำบาดาลหลังว่อนภาพโคลนอาบร่างจนเหมือนรูปปั้นไม่ผิด..นี่คือรูปในตำนาน!

Publish 2018-07-05 15:18:59

จากกรณีข่าวใหญ่ที่คนไทยและคนทั่วโลกจับตามองกับภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ที่เข้าไปติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยทั้งหมดเข้าไปติดอยู่ในถ้ำลึกเป็นเวลากว่า9วัน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร หน่วยกู้ภัย นักดำน้ำ ทีมขุดเจาะ ทีมไฟฟ้าและอีกหลายๆฝ่ายของทั้งในและต่างประเทศหลั่งไหลมาช่วยตามหา


คลิปสัมภาษณ์นายกสมาคมน้ำบาดาล

และหนึ่งในทีมงานสำคัญครั้งนี้คือทีมขุดเจาะน้ำบาดาลภายใต้การนำของนายสุรทิน ชัยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย ซึ่งได้นำรถขุดเจาะขนาดใหญ่พร้อมกำลังคนนับ 100 ชีวิตเดินทางมาช่วยเหลือโดยมั่นใจว่าการเจาะเพื่อระบายน้ำใต้ดินจะช่วยลดปริมาณน้ำในถ้ำ และช่วยให้เจ้าหน้าที่ทำงานตามหาทั้ง 13 คนได้สะดวก และจะทำงานอย่างไม่หยุดจนกว่าจะเจาะได้ตามระยะที่ต้องการและสูบใต้ดินในถ้ำออกมาให้ได้ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 29 มิ.ย. 2561 ที่ผ่านมา

 

 

 

ในวันนั้นนายสุรทิน ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ต้องพักการเจาะชั่วคาว เพื่อรอหัวเจาะใหม่ที่จะมาถึงตอนช่วยงเวลา 03.00 น. อีกทั้งยังต้องรอเจาะคันใหม่ที่กำลังมาจากแม่ฮ่องสอน สิ่งที่ต้องการตอนนี้คือรถเจาะเพิ่มขนาดก้าน 6 เมตร เป็นรถ 6 ล้อ หรือ 10 ล้อก็ได้ หากใครมีและพร้อมจะช่วยเหลือขอให้มาได้เลย รวมทั้งท่อเหล็กขนาด 6- 10 นิ้ว ที่ต้องการด่วน


“ผมหวังค่าจ้างคือ 13 คน ผมจะทำงานของผมจนกว่าจะสำเร็จ อย่าไปกลัวว่าถ้ำจะพัง ถ้ำกับชีวิตคนอันไหนสำคัญกว่ากัน นึกถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่เฝ้ารอลูก ถ้าถ้ำพังผมรับผิดชอบเอง ดีจะได้ไม่มีใครเข้าไปติดอีก ผมฃ เมียผมบอกว่า ถ้าช่วยเด็กไม่ได้ไม่ต้องกลับบ้าน”

ซึ่งเป็นคำพูดที่กินใจชาวไทยทั้งประเทศ นอกจากนี้ยังมีการแชร์รูปภาพการทำงานของทีมขุดเจาะที่อยู่ในสภาพถูกน้ำดินโคลนพุ่งอาบไปทั้งร่างเรียกได้ว่าแทบจะมองไม่เห็นเนื้อหนังจริงๆเลยก็ว่าได้ ทำให้คนไทยยิ่งชื่นชมความทุ่มเทของทีมนี้ยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

 

และไม่เพียงลูกทีมเท่านั้นหัวหน้าทีมอย่างนายสุรทินเองก็มีภาพขณะยืนใช้มือจับที่ลำคอในสภาพถูกโคลนอาบเคลือบไปทั้งร่างด้วย

ล่าสุดบนเฟซบุ๊กของคุณกฤษณะ นาพูลผล ได้ลงมือปั้นรูปปั้นของคุณสุรทิน โดยใช้ดินเหนียวปั้นเหมือนรูปที่ถ่ายออกมาที่สำคัญฝีมือของเขานั้นสุดยอดมากเพราะสามารถปั้นออกมาได้เหมือนจริงไม่ผิดเพี้ยนเลยทีเดียว ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์ผลงานของเขากันไปทั่วโลกออนไลน์

 

ผลงานปั้นของคุณกฤษณะ นาพูลผล 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ กฤษณะ นาพูลผล 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน