คนโสดอิจฉาแรง !! ตายายวัย 75 จูงมือแต่งงานหวาน ที่สถานสงเคราะห์คนชรา ตกลงใช้ชีวิตช่วงบั้นปลายให้มีความสุข (คลิป)

คนโสดอิจฉาแรง !! ตายายวัย 75 จูงมือแต่งงานหวาน ที่สถานสงเคราะห์คนชรา ตกลงใช้ชีวิตช่วงบั้นปลายให้มีความสุข (คลิป)

Publish 2018-06-23 14:45:45


 

 วันที่ 22 มิถุนายน 2561เมื่อเวลา 09.45 น. สีสันต์มูลนิธิคามิลเลียน โซเซียล เซนเตอร์ (สถานสงเคราะห์คนชรา) จัดพิธีสมรส สองเฒ่า อายุรวม 150 ปี หลังจากพบรักกัน และช่วยเหลือกันมาตลอด ตกลงขอร่วมใช้ชีวิตช่วงปั้นปลายชีวิต ไว้คอยดูแลซึ่งกันและกัน

 

เนื่องจากลูกหลานก็ไม่เคยมาดูแล ที่มูลนิธิคามิลเลียน โซเซียล เซนเตอร์ ปราจีนบุรี หมู่ 2 ตำบลโคกปีบ อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งมูลนิธิดังกล่าวเปิดดูแลผู้ป่วยโรคเรื้อนตั้งแต่ปี 2508 ในปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นที่พักสงเคราะห์ผู้สูงอายุยากไร้ ขาดที่อยู่อาศัยและญาติพี่น้อง มีผู้สูงอายุพักอาศัยทั้งหญิงและชายรวม 81 คน จากการที่ผู้สูงอายุมาอยู่รวมกันเป็นเวลานาน ๆ จนทำให้เกิดความผูกพัน จนก่อตัวเป็นความรักระหว่าง นายรวม พันธุพยอม อายุ 74 ปี และนางถิน ภูหัวไร่ อายุ 76 ปี 

 

 

 

 

 

  

ในที่สุดทั้งคู่จึงตัดสินใจจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันจนตายจากกัน ทางด้าน บาทหลวงปรีดา เวียงชัย ผู้อำนวยการศูนย์สงเคราะคามิลเลียน โซเซียล เซนเตอร์ ปราจีนบุรี พร้อมด้วยมูลนิธิเขมไชย รสานนท์ จึงได้ร่วมกันจัดงานพิธีมงคลสมรสขึ้นในวันนี้ โดยเริ่มพิธีแห่ขันหมากตั้งแต่เวลา 09.45 น.หลังจากนั้นเวลา 10.08 น.ได้เริ่มพิธีผูกข้อมือคู่บ่าวสาว โดยมีนายยุทธศักดิ์ นามประสิทธิ์ นายก อบต.โคกปีบ เป็นประธาน จนกระทั่งเวลา 10.45 น.ได้ฤกษ์ส่งตัวคู่บ่าวสาวเข้าห้องหอเป็นเสร็จพิธี 
ในพิธีมงคลสมรสของคู่บ่าวสาวครั้งนี้ มีเพื่อน ๆ ผู้สูงอายุร่วมขบวนขันหมาก และเป็นสักขีพยานความรักของคนทั้งสอง 

 

นายรวม พันธุพยอม เจ้าบ่าว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คบหากับ ยายถิน ด้วยความรัก และความจริงใจทั้งหมด ตาเป็นคนด้อยโอกาส แต่ยายก็รักตาด้วยความจริงใจเหมือนกัน โดยเริ่มรักกันมาตั้งแต่เดือน มิถุนายน 2560 จนหลวงพ่อเห็นคบกันมาและเห็นดีด้วยจึงได้จัดงานแต่งงานให้ หลังจากแต่งงานอยู่ด้วยกันแล้ว ก็จะรักกันอยู่ด้วยกันจนวันตายจากกัน ตายวันไหนก็สิ้นสุด ตาเข้ามาอยู่ในมูลนิธินี้ ได้แต่งงานครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง คนแรกได้เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนยายถิน เป็นคนดี ไม่เคยรังเกียจตาเลย 
ด้าน นางถิน ภูหัวไร่ เจ้าสาว กล่าวว่า ยายเข้ามาอยู่ที่มูลนิธิตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งบ้านพักอยู่ใกล้กัน 

 

 

 

 

 

  

ส่วนตารวมนั้นเป็นคนดี เริ่มแรกตา ได้ชวนดูโทรทัศน์ที่ห้องพัก จากนั้นมาจะเข้าไปดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกันจึงเกิดความรักขึ้น ตามักจะแสดงความรักโดยการหอมแก้มและกอด ส่วนความสัมพันธ์ทางเพศจะไม่ยุ่งเกี่ยวกัน เพราะเราแก่ด้วยกันทั้งคู่ อีกคนมือดี อีกคนมือไม่ดี ก็จะคอยช่วยเหลือกัน ฝากผีฝากไข้กันไปตลอดชีวิต
บาทหลวงปรีดา เวียงชัย ผู้อำนวยการศูนย์สงเคราะห์คามิลเลียน ปราจีนบุรี กล่าวว่า ทางมูลนิธิฯได้สอนให้รู้จักความรัก ทุกระดับชั้น และอายุนั้นไม่สำคัญ และยังมีความรักอยู่

 

จึงอยากบอกให้สังคมรับรู้ว่าถึงแม้ คุณตา คุณยาย ตามวัฒนธรรมไทยจะมีอายุมากแล้ว อยู่ ๆ กันไปก็จบ แต่ทางมูลนิธิคิดว่าความรักความผูกพัน ที่ตาและยาย มีให้กัน จึงอยากให้ทุกคนรับรู้ความรักยังมีกันไปจนถึงสิ้นชีวิต เมื่อตาและยายไปมาหาสู่กัน จึงจัดทำให้เป็นไปตามวัฒนธรรมไทย ประกอบกับศาสนาสอนให้รู้จักความรัก จึงผสมผสานกันทำให้เกิดวันนี้ขึ้นมา

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล  ทีมข่าว " มองเมืองปราจีน "
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ณัฐญาดา น้อยจันทร์