รวยแค่ไหนก็ไม่ทำ!! โต้ทันควัน.."ลูกค้าสาว" ซัดกลับทุกปมโดนแสนสี่ค่าทำผม รับวันเกิดเหตุมีกรึ่ม ๆ ..อ้างร้านเสนอโน้นนี่เอง!??

Publish 2018-06-19 10:45:04

จากเรื่องที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีลูกค้าและช่างเสริมสวยตบตีกัน อันเรื่องมาจากคุยกันไม่ลงตัว เกี่ยวกับราคาค่าทำผม ซึ่งเป็นเงินจำนวนกว่า 140,000 บาท โดยเรื่องดังกล่าวก็ได้มีผู้ออกมาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย บางรายบอกว่าแพงเกินไป ในขณะนี้บางรายบอกว่าก็ราคาสมเหตุสมผล (ข่าวก่อนหน้า : สาวโวยลั่นโดนค่าทำผม140,000โดนขวางออกร้าน โทรตามแฟนหนุ่มตัวช่วย บานปลายต่อยเตะกันเละ ชาวเน็ตถกหนัก..เจ้าของเคลียร์ทำไม"เสริมสวย"จ่ายกว่าแสน?)

 


ตีกัน

โดยทางเจ้าของร้านได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าการถักผมแบบนี้เป็นการถักแบบขนนก ผม 1 เส้นใช้เวลาครึ่งชั่วโมง 1 แถวคิดราคา 4,000 บาท และยังมีค่าอุปกรณ์อื่น ๆ อีก นอกจากนี้ลูกค้ายังทำอีกหลายอย่าง ไม่ใช่ค่าทำผมอย่างเดียว ทำตั้งแต่บ่าย 2 จนตี 5

 

 

 


ขณะที่ทางด้านลูกค้า ชี้แจงว่า ได้ตกลงราคาที่จะต่อผมกับทางร้านเป็นกำ ราคากำละ 2,500 บาท ที่ผ่านมาที่เคยต่อผมมาก็ใช้ไม่เกิน 4-5 กำ (โดยขอลดเกรดจากที่ร้านเสนอในตอนแรกกำละ 4,000 บาท) ซึ่งตอนที่รับบริการก็ได้ถามราคาสรุปยอดจากทางร้านไป 7-8 รอบ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ

 

 

และในขณะที่ทำผม ก็แสบหนังหัว แต่อดทนเพื่อความสวย อีกทั้งทางพนักงานได้สระผมจนเสื้อผ้าเปียก ทางร้านเลยเสนอให้ไปซื้อเสื้อจากร้านมาเปลี่ยน นอกจากนี้ยังเสนอทำทรีมเท้นท์ผมฟรี และให้ทำเล็บ ส่วนตัวก็คิดว่าราคาไม่น่าแพงมาก เพราะราคาแพงคงไปเน้นหนักที่การต่อผม โดยใช้เวลาทำนานจนถึงตี 4 ครึ่ง เมื่อเสร็จแล้วทางร้านได้ยื่นบิลราคา 1.4 แสนบาทมาให้ดู ก็รู้สึกตกใจ ว่าทางร้านคิดผิดหรือเปล่า ส่วนตัวมีเงินในบัญชีแค่ 4 หมื่น เจ้าของร้านมาบังคับให้เปิดบัญชีให้ดู และโอนมาให้ทันที ซึ่งตอนนั้นตนอยู่คนเดียว ยืนยันว่าไม่เคยพูดอวดรวยแต่อย่างใด

 

ส่วนเหตุการณ์วันที่ทะเลาะวิวาท หลังกลับจากงานเลี้ยง ยอมรับว่าดื่มมา 1 กระป๋อง โมโหที่ทางร้านมาหาเรื่องค่าทำผม ซึ่งขอยืนยันว่าถ้ารู้ว่าราคาแสนสี่ ต่อให้รวยแค่ไหนก็ไม่ทำ นอกจากนี้ยังถูกสามีเจ้าของร้านไปเอารูปของตนมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก และทำการคุกคาม

 

 

 


ขณะที่ ทางคุณจูน เจ้าของร้านบอกว่าที่ร้านของตนเป็นร้านเสริมสวยแบบครบวงจร มีราคาบอกชัดเจน ลูกค้ายืนยันจะทำราคาต่อผมชั้นละ 4,000 บาท ซึ่งในวันที่มาทำผมคือวันที่ 29 พฤษภาคมได้แจ้งก่อนทำให้ลูกค้าทราบแล้วว่าราคาชั้นละ 4,000 บาทต้องต่อ 24 ชั้นเนื่องจากลูกค้าผมสั้น และผมที่นำมาต่อก็เป็นผมคุณภาพดี เบา ไม่พันกัน คุณภาพดี ไม่มีทางที่จะแห้ง หยาบ พันกัน และคันหนังศีรษะ ตามที่ลูกค้ากล่าวอ้างแน่นอน 

 

ด้านนายฐิตินันท์ สิงหา ผอ.กองคุ้มครองผู้บริโภคด้านฉลาก สคบ. ชี้แจงว่าเตรียมตรวจสอบร้านทำผมดังกล่าว เพราะมองว่ามีราคาที่แพงเกินไป และตรวจสอบว่าจะมีป้ายราคาติดชัดเจนหรือไม่ เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งตัวลูกค้าและผู้ประกอบธุรกิจ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
HASTAG : ทำผม