เวนเกอร์ ไม่แปลกใจ ชิรูด์ ซัดชัยได้เพราะ...

เวนเกอร์ ไม่แปลกใจ ชิรูด์ ซัดชัยได้เพราะ...

Publish 2017-10-20 09:00:43

อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล ยอมรับว่า ไม่ประหลาดใจกับประตูชัยของ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ 1-0 เหนือ เซอร์เวน่า ซเวซด้า ใน ยูโรปา ลีก เมื่อคืน 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพราะนักเตะมีความมั่นใจอย่างมากว่าจะทำให้ได้ 

จุดเปลี่ยนของเกมเกิดขึ้นในนาทีที่ 80 เมื่อ มิลาน โรดิช แข้งของเจ้าถิ่นโดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ทำให้ "ปืนใหญ่" ได้เปรียบจำนวนผู้เล่นและโหมบุกอย่างหนัก อีก 5 นาทีให้หลัง ชิรูด์ ก็มาทำประตูชัยให้ทีมเยือนได้สำเร็จ  เวนเกอร์ กล่าวถึงลูกทีมที่ช่วยกู้หน้าสำเร็จว่า "มีช่วงหนึ่ง ชิรูด์ เดินมาที่ข้างสนามแล้วบอกผมว่า เราจะทำประตูได้แน่ เขารู้สถานการณ์ต่างๆ มากกว่าผม นั่นแหละคือ โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์! เขายังเชื่อมั่นอยู่เสมอในตอนที่สถานการณ์มันยากลำบาก นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาจะทำประตูได้ในตอนที่คุณคาดไม่ถึงว่าเขาจะทำได้"
 


"คุณจะชนะเมื่อคุณมีความสามารถที่จะชนะ และคุณไม่ได้เป็นคนที่จะตัดสินเรื่องนั้น โดยรวมแล้วสปิริตที่เราแสดงให้เห็นมันยอดเยี่ยมมาก เราสู้ด้วยกันในเกมที่ต้องใช้พละกำลังสูงสุดๆ ท้ายที่สุดแล้วลเราก็ได้รับชัยชนะ ซึ่งมันต้องยกเครดิตให้กับการที่ทีมมีสภาพจิตใจที่สุดยอด"

ทั้งนี้ อาร์เซน่อล เก็บชัยได้ทั้งหมด 3 เกมในรอบแบ่งกลุ่ม และเกมถัดไปในวันที่ 2 พฤศจิกายน จะเปิดบ้านต้อนรับ เซอร์เวน่า บ้าง ซึ่งหากเก็บชัยได้ก็มีโอกาสสูงที่จะเป็นแชมป์กลุ่ม
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน