เรียบง่าย..อิ่มบุญอิ่มใจ!! ประมวลภาพ "พระถิรวิริโย" อุปสมบทอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล"ในหลวงร.9" (คลิป,ภาพชุด)

Publish 2017-10-19 16:48:35

 บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดมวยไทยคนดัง ขอลาอุปสมบท ณ วัดบางเเวก จรัญสนิทวงศ์13 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ (เข้าซอยบางแวก3) เพื่อ อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 โดยตั้งใจปฎิบัติดีปฏิบัติชอบตามพระธรรมคำสั่งสอนขององค์สมเด็จพระผู้มีพระภาคเจ้า เป็นที่สุด

 

 

.

 
  เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 09.00น.   บัวขาว บัญชาเมฆ อุปสมบท อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9  ณ วัดบางเเวก จรัญสนิทวงศ์13 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ  พระครูธีรธรรมมานันท์ เจ้าคณะแขวงบางแวก เจ้าอาวาสวัดบางแวก เป็น พระอุปัชฌาย์


-พระครูปลัดอุดม วัดบางแวก เป็น พระกรรมวาจาจารย์
-พระครูสรพาจน์โฆสิต วัดบางแวก เป็นพระอนุสาวนาจารย์

 

 

  ทั้งนี้ บัวขาวได้รับ ฉายา พระถิรวิริโย   แปลว่า ผู้มีความเพียรอันมั่นคง   สำหรับกำหนดการณ์ในวันพรุ่งนี้ 20 ตุลาคม 2560 พระบัวขาว จะ บิณบาตร เช้า 06.00น. ออกจากวัดบางแวก ซึ่งมีกำหนดบวช 9 วัน

 

 


   สำหรับ บัวขาว กล่าวว่า ในการบวชครั้งนี้เป็นการบวชครั้งที่ 2 ในชีวิต โดยการบวชครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งก่อน เพราะตนตั้งใจไว้จะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อทดแทนบุญคุณและจะนำคำสอนที่พระองค์ท่านสอนได้นำมาปรับใช้ เป็นสิ่งสุดท้ายที่ตนจะสามารถทำได้และหลักจากบวชเสร็จแล้วตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร