ปล้นชัยกันดื้อๆ!! "น่องเหล็กชายไทย"ไล่บี้เฉือน"เวียดนาม"จนหยดสุดท้าย..เเต่กลับเป็น "มาเลย์" เจ้าภาพ..หยิบเหรียญทองไปหน้าตาเฉย??(รายละเอียด)

Publish 2017-08-23 17:14:42


   มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ยังคงมีเรื่องราวกลโกง เล่ห์เหลี่ยมของ เจ้าภาพ ที่นักกีฬาไทย ต้องประสบพบเจออย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นกีฬาประเภทจักรยานไทม์ไทรอัล หนุ่มไทย ที่โดนปล้นชัยไปหน้าตาเฉย   สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก

.

.

  โดย เมื่อวานนี้ 22 สิงหาคม 60  จักรยานไทม์ไทรอัล 54 กิโลเมตร ทีมชายของไทย ซึ่งประกอบไปด้วย ธุรกิจ บุญรัตนธนากร ,นวุติ ลี้พงษ์อยู่, ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ และ พีระพล ชาวเชียงขวาง ปั่นเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2  ทำเวลาได้ 1 ชั่วโมง 1 นาที 56 วินาที ตามหลัง มาเลเซีย ที่เข้าอันดับ 1 ถึง18 วินาที ส่วน เวียดนาม ทำเวลาได้ 1 ชั่วโมง 2 นาที  คว้า เหรียญทองแดง  ซึ่งเรื่องอันสุดงง ก็คือ  น่องเหล็กชายไทยทำความเร็วเต็มร้อยช่วง10กม.สุดท้ายเอาชนะเวียดนามและขึ้นนำ6วินาที แต่เมื่อเข้าเส้นชัยปรากฏว่าเวลาของไทยเป็นรองมาเลเซียถึง 18 วินาที??

.

.

.


สำหรับเรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวทาง เฟซบุ๊ค Wisut Kasiyaphat อธิบายไว้ว่า ..........

...ขุนพลทีมชาติไทยเรา บาส/มะตูม/ป๋อม/ดอย ปั่นกันสุดชีวิตละครับ ปราบเวียดนามคู่ปรับตลอดกาลได้สำเร็จ แต่พ่ายให้เจ้าภาพแบบงงๆ เล็กน้อยเก็บเหรียญเงินไปอีก 1 สมัยน่าเสียดายอีก 1 รายการที่ตั้งความหวังไว้ ความเร็วเฉลี่ย 49.7 ในระยะทาง 51 กม. ด้วยเวลา 1:01:56 ชม. ทั้งๆที่ขึ้นเนินยาว 7 กม. สำหรับผมถือว่าทำได้ดีกว่าตอนซ้อม แต่ก็อย่างที่เคยบอกล่ะครับ ถ้าเขาทำได้ดีกว่าก็ต้องยอมรับไป แต่เวลาที่เฉือนกัน 3-5 วินาทีมาตลอดทางนั้น เราค่อนข้างมั่นใจว่าจะเก็บได้ในช่วง 10 กม. สุดท้าย และเป็นเราที่เฉือนเวียดนามไป 6 วินาที แต่มาพ่ายเจ้าภาพถึง 18 วินาทีใน ช่วงที่เร่งเครื่องสุดๆ แบบนี้ งง มั้ยล่ะครับ ...ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ท่องคำว่าสปิริตก้มหน้าเดินขึ้นโพเดียมรับเหรียญรางวัลที่ 2 ไป ยินดีกับผู้ชนะ และเดินทางล่าเหรียญทองแรกกันต่อไปครับ ขอบคุณที่ติดตามเชียร์นะครับ

.

 


  จากเรื่องดังกล่าวนั้น ทาง   พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย กล่าาว่า รู้สึกผิดปกติกับผลงานของนักกีฬาเจ้าภาพ แต่เราก็ยึดตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ว่าให้รู้แพ้รู้ชนะ เรื่องความพ่ายแพ้ หรือชัยชนะเป็นเรื่องของกีฬา ส่วนเราจะยึดถือสปิริตเป็นสำคัญ โดยจะไม่มีการประท้วงแต่อย่างใด เพราะหาหลักฐานมายืนยันยาก และไม่ได้นำช่างกล้องติดตามตลอดเวลาการแข่งขัน

 

 

 

 

ขอบคุณ

Wisut Kasiyaphat 

Thai PBS Sport

Thaicycling Association

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ