โกงกันเกินไปเเล้ว!!ยิมนาสติก"มาเลย์"กวาด2เหรียญทองม้าหูรายการเดียว??! นักกีฬาไทยซิว"ทองเเดง" ,สุดมึน!!..ไร้สกอร์บอร์ดบอกคะเเนน??(รายละเอียด)

Publish 2017-08-22 16:17:06

      ทีมนักกีฬาไทย เจอกลโกงเจ้าภาพมาเลเซีย เล่นงานอีกเเล้ว คราวนี้เป็น ทีมยิมนาสติกชายไทย  ในการเเข่งขันประเภทม้าหู ซึ่งผลการเเข่งขันเป็น มาเลเซีย ได้ไป 2เหรียญทอง เเบบหน้าตาเฉย ..ปล่อยนักกีฬาไทย คือ  จามร พรหมณี หล่นไปคว้าเหรียญทองเเดง เรียกว่าไม่เคยพบเจอเหตุการณ์เเบบนี้มาก่อนในโลกเลยก็ว่าได้ !!

 

 

     การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2017  ที่ประเทศมาเลเซีย ในวันที่22 สิงหาคม 2560   ประเภทยิมนาสติกศิลป์ชาย ชิง 3 เหรียญทอง ที่ไมเทค ฮอลล์    ประเภทม้าหูชาย ปรากฎว่า จามร พรหมณี ทำได้ 13.250 คะแนน คว้าเหรียญทองแดง ส่วนเหรียญทองเป็นของ  2นักยิมนาสติก มาเลเซียเจ้าภาพ คือ ถัน ฟู่ เจี๋ย และ เจเรมาห์ ลู เฟย์ ซิงห์ จากมาเลเซีย ทำได้ 13.650 คะแนน เท่ากัน

 

.

.
   ประเภทฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ชาย ฑิฆัมพร สุรินทรทะ ทำได้ 13.600 คะแนน คว้าเหรียญทองแดงมาครอง ส่วนเหรียญทองเป็นของ คาเปลลัน เดรย์ลันด์ ยูซัน จากฟิลิปปินส์ ทำได้ 13.950 คะแนน ส่วนเหรียญเงินเป็นของ ซุล บาห์ริน บิน มัต อัสรี่ จากมาเลเซีย ทำได้ 13.750 คะแนน เเละประเภทห่วงบุคคลชาย ฑิฆัมพร สุรินทรทะ จบเพียงแค่อันดับ 4 ทำได้12.350 คะแนน

 

 

.

     โดยเฉพาะการแข่งขัน บุคคล แยกอุปกรณ์ ในประเภทม้าหู ชาย ปรากฎว่า ตัน ฟู เจีย กับ เจเรไมห์ ลู่ สองนักกีฬาจาก มาเลเซียคว้าเหรียญทองคู่กัน โดยทำคะแนนที่ 13.650 คะแนน  ขณะที่ประเภทดังกล่าวมี จามร พรหมมณี นักกีฬาทีมชาติไทย ทำได้เพียงเหรียญทองแดง ทำ 13.250 คะแนน

 

 

     หลังจบการเเข่งขันทาง นาวาตรี  ศรายุทธ พัฒนาศักดิ์ นายกสมาคมยิมนาสติกฯ เผยว่า  การตัดสินของมาเลเซียจงใจเอาชนะ ทีมไทย ซึ่งประเภทบุคคล เเยกอุปกรณ์ เหรียญทองม้าหู ทางนักกีฬามาเลเซีย ได้คู่กัน 2 ราย ส่วนนักกีฬาไทย จามร พรหมมณี คว้าเหรียญทองเเดง  เเน่นอนว่า ประเภทนี้ ไม่มีเหรียญทองเเดง  เราควรจะได้เหรียญเงิน เเต่เจ้าภาพกลับให้ จามร ได้ทองเเดงซะงั้น  มันส่งผลต่อตารางรวมเหรียญรางวัลของเจ้าภาพ ที่ตั้งใจ หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าเจ้าเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งนี้ ฉลองวันชาติของตนเอง  ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้

.

(นักกีฬาเจ้าภาพ ได้ 2 ทองประเภทม้าหู ...  ส่วน นักกีฬาไทย หล่นไปคว้าทองเเดง??)

 

.

.

 


     ที่สำคัญ การเเข่งขันครั้งนี้ มีปัญหาเรื่องการตัดสิน ไม่ใช่ว่าลำเอียงหรือตัดสินไม่ยุติธรรม เเต่ทว่าเป็นเพราะเจ้าภาพ ไม่ยอมมีสกอร์บอร์ดให้เราดูคะเเนน จึงไม่สามารถทราบผลการเเข่งขันได้เลย มีเพียงเเค่จอเล็กที่ทีมงานโค้ช ไม่สามารถมองเห็นได้ เเละส่งผลโดยตรงต่อการเเก้เกม เเละให้คำเเนะนำเเก่นักกีฬา ของโค้ช  หากอยากรู้คะเเนนต้องเดินไปถามกรรมการเอาเอง  เมื่อคะเเนนออกมาเเล้ว เราก็ไม่มีสิทธิ์ประท้วงได้เลย   เเน่นอนว่า เรื่องสกอร์บอร์ด เราไม่เคยพอเจอมาก่อน ในการเเข่งขันระดับนานาชาติ ทุกครั้งที่เเข่ง จะมีสกอร์บอร์ดเเสดงผลคะเเนนอย่างชัดเจนทุกครั้ง  อีกเรื่องหนึ่งก็คือ เจ้าหน้าที่ควบคุมการเเข่งขัน ที่มาเลเซีย เจ้าภาพเชิญผู้เเทนสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ มาเเค่ 1คน   ไร้เงาผู้เเทนจากสหพันธ์ยิมนาสติก เอเชีย  ซึ่งปกติเเล้วควรจะมีในการเเข่งขันอย่างน้อย 5 คน

.

   โดยก่อนหน้านี้ ทีมยิมนาสติกไทย ก็โดนเจ้าภาพ มาเลเซีย ไม่ยอมจัดรถรับ-ส่งไปยังสนามฝึกซ้อม  ที่ไมเทค ฮอลล์   ทำให้ทีมงานของไทย ต้องโบกรถเเท็กซี่ไปซ้อมกันเอง เสียเงินโดยใช่เหตุ

.

.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ