โคตรใจดำ..ไร้น้ำใจนักกีฬา!! มาเลย์เจ้าภาพ..ปล่อยนักธนูขาพิการไทยเดินเก็บลูกเอง..อ้างชุ่ยๆ!!มาเเข่งก็ต้องเก็บเอง..เท่าเทียมนักกีฬาปกติ?!!

โคตรใจดำ..ไร้น้ำใจนักกีฬา!! "มาเลย์"เจ้าภาพ..ปล่อย"นักธนูขาพิการไทย"เดินเก็บลูกเอง..อ้างชุ่ยๆ!!มาเเข่งก็ต้องเก็บเอง..เท่าเทียมนักกีฬาปกติ?!!

Publish 2017-08-21 01:40:45

  เรื่องราวที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น กับมหกรรมซีเกมส์ 2017  ที่ประเทศมาเลเซีย กับชนิดกีฬายิงธนู  จนส่งผลให้ นักกีฬาจากสิงคโปร์ ตัดสินใจถอนตัวเเบบฉุดขาด  ส่วนของไทยที่ขาพิการ ต้องทนเดินทรมานระหว่างเเข่ง ท่ามกลางเสียงจวกยับว่า เจ้าภาพทำเเบบนี้มันเกินไปหรือเปล่า ... ประเด็นในกีฬายิงธนูนี้ถือว่า เจ้าภาพเเสดงความใจดำสุดๆ นอกเหนือจากกลโกง เลห์เหลี่ยมต่างๆที่นักกีฬาไทยต้องพบเจอในช่วง 2-3  วันมานี้

.

.

. สำหรับยิงธนูในซีเกมส์ครั้งนี้  มีนักกีฬาคนพิการลงแข่งด้วย  คือรายของ  วาสนา คูทวีทรัพย์ ที่มีปัญหาบริเวณขา ร่างกายไม่ครบ32เเบบคนปกทั่วไป   โดยตามหลักสากลทั่วไปรายการอื่นๆผู้จัดต้องเตรียมคนเดินไปเก็บลูกธนูให้นักกีฬาพิการ แต่ครั้งนี้้เจ้าภาพมาเลเซียร่างกฏมาเอง ไม่เตรียมคนเก็บลูกธนูให้ โดยให้เหตุผลว่าถ้าลงแข่งกับคนธรรมดาได้ ก็ต้องเก็บลูกธนูเองได้ จากเหตุดังกล่าว ทำให้ โรบินฮู้ดสาวไทย ต้องกัดฟันเดินกะเผลกอย่างช้าๆไปเก็บลูกเอง นับเป็นภาพที่หดหู่ใจยิ่งนัก เหมือนโดนตัดกำลังทางอ้อม ...

.

.

.

.


    ซึ่งพวกเราชาวไทย ก็ต้องยกย่อง นับถือหัวจิตหัวใจของ   วาสนา คูทวีทรัพย์ ที่อดทนสู้ต่อ ลงเเข่งขันไม่ขอถอนตัว นับเป็นนักกีฬาพิการคนเดียวในรายการนี้  ยอมลำบากเดินอย่างช้าๆไปเก็บลูกตามอย่างนักกีฬาปกติ  ...สปิริตสุดยอดไปเลย!!   คุณคือความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ!!

.

.

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

PPTV HD

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ