ชักจะหนักข้อขึ้นทุกวัน!! เจ้าภาพ"มาเลเซีย" สั่งเเบน ผู้เล่นกำลังสำคัญ"ฮอกกี้ไทย"...ทั้งๆที่ชาติอื่นๆส่งเเข่งได้??!!ต้องประท้วงให้ถึงที่สุด!!

Publish 2017-08-20 17:51:55

  สร้างวีรกรรมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ มาเลเซีย เจ้าภาพ การแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ 2017  ล่าสุด หวยมาออกที่ ทีมฮอกกี้น้ำเเข็งชาย ทีมชาติไทย  เมื่อโดนตัดกำลัง สั่งห้ามไม่ให้ส่งผู้เล่นตัวสำคัญ  คือ เคน เอ็ดวิน ซินเบอร์น ลูกครึ่งไทย-สวีเดน ซึ่งเป็นนักกีฬาลูกครึ่งคนเดียวของทีมชาติไทย ลงเเข่งขัน ในซีเกมส์  โดย ทีมฮอกกี้ไทย จะมีคิวเปิดสนามพบกับทีมชาติสิงคโปร์ ในช่วงค่ำวันนี้ 20 สิงหาคม

 

.

.

. ด้าน ม.ล. กฤษฎา เกษมสันต์ นายกสมาคมฮอกกี้น้ำเเข็ง เผยว่า รายของ  เคน เอ็ดวิน  นั้นเกิดที่จังหวัดภูเก็ต ก่อนจะไปโตที่สวีเดน ทำให้เจ้าตัว ถือ 2พาสปอร์ต (ของไทยเเละ สิงคโปร์) โดย เคน มีความต้องการที่จะมาช่วยทีมชาติไทยเป็นอย่างมาก  ที่สำคัญ เจ้าตัว เคยลงเเข่งขันเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว  เมื่อเดือนก.พ. ที่ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เเละเป็นกำลังสำคัญ ช่วยทีมไทย คว้าเหรียญทองดิวิชั่น1  มาเเล้ว จึงไม่น่ามีปัญหา เเต่ในซีเกมส์ หนนี้ กลับโดนหั่นชื่อทิ้ง  สร้างความเเปลกใจเป็นอย่างมาก

.

.

(เรื่องราว รายละเอียดตามนี้...)

.

.


   สำหรับตามกฎของซีเกมส์ แล้ว แต่ละชาติสามารถส่งผู้เล่นต่างชาติลงได้ชาติละ 1 คน ซึ่งสิงคโปร์ก็มีผู้เล่นต่างชาติจากฝรั่งเศสแต่กลับสามารถส่งลงแข่งได้  ชาติอื่นๆก็มีในกรณีเดียวกับของไทย เเต่กลับห้าม ทีมไทยส่งลงสนาม  ทั้งที่ส่งรายชื่อนักกีฬาล่วงหน้ามาแล้วเป็นเดือนๆ  จงใจตัดกำลังกันชัดๆ เจ้าภาพเล่นเเง่กับนักกีฬาไทยอีกเเล้ว เหมือนกับชนิดกีฬาอื่นๆที่ต้องเจอมาก่อนหน้านี้  เเละในขณะนี้กำลังยื่นเรื่องประท้วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น  ซึ่ง ซีเกมส์หนนี้ เป็นครั้งเเรกที่ เเข่งขันชนิดกีฬาในฤดูหนาวคือ ฮอกกี้น้ำเเข็ง เเละ สเก็ตน้ำเเข็ง

 

.

.

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Neng Ohana

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ