ไร้เงา3สาวคนเก่ง!! "ตบสาวไทย" มั่นใจป้องเเชมป์"ซีเกมส์"ที่มาเลเซีย ได้เเน่!! เเม้3กำลังสำคัญวืดช่วยทีม..ส่วน"ตบชาย" ลุ้นหนัก!! (รายละเอียด)

Publish 2017-07-27 16:49:34

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกมาเผยข่าวคราวอัพเดตเกี่ยวกับ 3 ผู้เล่นหลักทีมตบลูกยางสาวไทย  พร้อมยืนยันว่า จะไม่มีชื่อในการแข่งขันซีเกมส์ที่มาเลเซียแน่นอน  ซึ่งสาวไทย จะใช้ผู้เล่นจากศึก เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่เพิ่งจบไปเป็นเเกนหลัก  พร้อมตั้งเป้าป้องกันแชมป์ทั้งทีมชายเเละหญิง  คว้าเหรียญทองเท่านั้นสถานเดียว  หลังจากเสร็จสิ้น การเเข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 สนามที่ 3  ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เมื่อวันที่ 23ก.ค.60 ที่ผ่านมา  เป็นนัดส่งท้ายของ ตบสาวไทย เจอกับ อิตาลี ซึ่ง ผลการเเข่งขัน เป็น ตบสาวไทย รวมพลังเล่นได้อย่างสุดยอด ปิดเกมต้อนชนะ อิตาลี ไป 3 เซตรวด  25-13, 25-21, 25-20 เเบบสวยสดงดงาม  กำชัยส่งท้าย เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 คว้าเเชมป์กลุ่ม เอช1 ด้วยสถิติ ชนะ2 เเพ้1 มี 7 เเต้ม ...  สรุปผลงานทั้ง3 สนาม  สาวไทย มี11 คะเเนน  สถิติ ชนะ 3 เเพ้6  รั้งที่10 จากทั้งหมด12ทีม เเม้ว่าจะไม่สามารถติด 1 ใน 6 ทีม เข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศจีนได้ เเต่ก็ถือว่ามีผลงานน่าประทับใจ กับการชนะบราซิล เป็นครั้งเเรก รวมทั้ง  เล่นในบ้านต่อหน้าเเฟนๆลูกยางเเดนสยาม คว้าชัยได้ถึง 2ใน3 นัด

.

ในส่วนความคืบหน้าของทีมลูกยางชายเเละหญิง กับ กีฬาซีเกมส์ นั้น  ทาง นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกมายืนยันว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย จะยังไม่มีชื่อของ อรอุมา สิทธิรักษ์, ทัดดาว นึกแจ้ง และมลิกา กันทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย  เนื่องจากทั้ง3 คน ยังมีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บ  พร้อมกันนี้ สมาคมฯจะใช้ผู้เล่นจากชุดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ยกชุด ส่วนทีมชายยึดผู้เล่นตัวหลักชุดเดียวกับศึกชิงแชมป์เอเชีย ตั้งเป้าขอป้องกันแชมป์ คว้าทั้ง 2 เหรียญทองทั้งหญิงและชาย ซึ่งทีมหญิง มั่นใจว่าได้เหรียญทองเเน่ๆ ส่วนทีมชาย ต้องระวังคู่เเข่งอย่าง อินโดฯ  เเละ เมียนมาร์ ที่ต่างพัฒนาฝีมือขึ้นเยอะ สูสีกับชายไทย

.
   ประมุขลูกยางไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า 3 ผู้เล่นตัวหลักๆของตบสาวไทย อย่าง ทัดดาว , อรอุมา และมลิกา จริงๆอาการบาดเจ็บของพวกเขาก็ดีขึ้นตามลำดับ แต่ปรึกษากับทีมแพทย์แล้ว ยังไม่ควรที่จะเรียกมาเล่นในซีเกมส์ครั้งนี้ อยากจะให้พวกเขาได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และกลับมาลุยใหม่ในทัวร์นาเม้นต์ต่อๆไป

.

.


โปรเเกรมเเข่งขันรายการต่อไปของ ทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยชุดใหญ่...(เรียงตามลำดับที่เเข่งขันก่อน-หลัง)

1.  รายการชิงแชมป์เอเชีย มะนิลา ฟิลิปปินส์ 9-17 ส.ค 60 ** (ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี กับ SMM TV )**
2 การเเข่งขันกีฬา ซีเกมส์  2017 ที่ประเทศมาเลเซีย  ระหว่าง19-31ส.ค  60
3. รายการวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย กลุ่มบี ที่จังหวัดนครปฐม  ระหว่างวันที่20-24ก.ย 60  ประกอบไปด้วย สาวไทย เกาหลีใต้ เวียดนาม เกาหลีเหนือ  อิหร่าน  จะทำการคัดเลือก เอาเข้า2ทีม ... ( ส่วน สายเอ  มีทีมอย่าง จีน ไต้หวัน คาซัคสถาน ออสเตรเลีย  เเละ ฟิจิ) ด้านญี่ปุ่น ได้สิทธิ์เพราะเป็นเจ้าภาพชิงเเชมป์โลก

ขอบคุณคลิป

Krobkruakao 3 - ครอบครัวข่าว 3ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ