สายเลือด"สุพรรณฯ"...เราไม่ทิ้งกัน !! "ตูน บอดี้สเเลม"โพสต์ไอจีสุดภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเสียงเชียร์ "สุพรรณบุรี เอฟซี"ทีมบ้านเกิด(ภาพ)

Publish 2017-06-29 16:40:41

“ตูน บอดี้สแลม”  หรือ  อาทิวราห์ คงมาลัย ศิลปินนักร้องคนดังของเมืองไทย ได้โพสไอจีแสดงความดีใจและภูมิใจ ที่ได้มีส่วนร่วมในการส่งเสียงเชียร์ให้กับทีมฟุตบอลบ้านเกิดอย่าง สุพรรณบุรี เอฟซี  ในศึกไทยลีก

 


 

.
 โดยเเมตช์เมื่อวันพุธที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา เกมโตโยต้าไทยลีกระหว่าง “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี เปิดบ้านพบ กับ ทีมเเกร่งอย่าง เชียงราย ยูไนเต็ด  โดยในเกมดังกล่าวมี ตูน บอดี้สแลม ได้ร่วมเข้ามาชมทีมบ้านเกิดด้วย ซึ่งเจ้าตัวเป็นเเฟนคลับของสุพรรณบุรี ทีมบ้านเกิด มานานหลายปีเเล้ว

.    สำหรับผลการแข่งขันจะเป็นฝั่งเจ้าบ้าน สุพรรณบุรี เอฟซี ที่เป็นฝ่ายพ่ายให้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด ไปแบบได้ใจแฟนบอล หลังจบเกม “พี่ตูน บอดี้สแลม” โพสไอจีแสดงความดีใจและภูมิใจ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งส่งเสียงเชียร์ให้กับทีมฟุตบอลในชื่อท้องถิ่นอย่าง สุพรรณบุรี เอฟซี
 
  โดยใน อินสตาเเกรมของ ตูน บอดี้ สเเลม ได้โพสต์ถึง2รูปภาพ เกี่ยวกับสโมสรที่รักของตนเอง อย่างสุพรรณบุรี เอฟซี ...
 
 
...เกือบยี่สิบทีม...เตะกัน7-8เดือน...หาทีมเดียวที่จะได้ถูกเรียกว่า"แชมป์"ในตอนจบของฤดูกาล...แต่หลายทีมก็ขอแค่เพียงอยู่รอด...บางทีมก็ขอให้ไปเตะบอลระดับเอเชีย...และอีกบางทีมความคาดหวังคือถ้วยแชมป์เท่านั้น
.
.
.
หากถามผม...ความคาดหวังส่วนตัวก็คงหนีไม่พ้นแค่...หากมีเวลาว่างจากภาระการงานหน้าที่ที่ตัวเองต้องรับผิดชอบก็จะต้องหาเวลามาเชียร์ทีมบ้านเกิดของตัวเองให้ได้...ได้ใส่เสื้อทีมเหมือนนักเตะในสนาม...ได้มาให้กำลังใจ...มาส่งเสียงเชียร์...และมาเห็นทีมฟุตบอลของบ้านเรา...ทีมที่อาจประกอบไปด้วยนักกีฬาจากหลายๆท้องที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างความสุขและรอยยิ้ม...รวมถึงแรงบันดาลใจดีๆให้กับเหล่ากองเชียร์และรวมไปถึงเยาวชนตัวน้อยในพื้นที่...ที่สักวันก็หวังว่าจะได้ดำเนินรอยตามรุ่นพี่ๆในสนาม...ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพเหมือนพี่ๆได้ในสักวัน
.
.
.
ก็เท่านั้น
.
.
.
ไม่ว่าผลออกมาจะเป็นเช่นไร...แพ้หรือชนะ...แต่ตราบใดที่ผมได้เห็นสายตาแห่งความมุ่งมั่นและทุ่มเทของพี่ๆนักเตะทุกคนที่ตั้งใจอย่างเต็มที่แล้วเพื่อพวกเรา...ไม่เล่นฟุตบอลแบบตุกติกเพียงเพื่อหวังเพียงแค่ชัยชนะ...เป็นสุภาพบุรุษแม้ในยามที่ทีมอาจประสบกับความพ่ายแพ้...เท่านี้ผมก็ภูมิใจและดีใจมากแล้วที่ได้เกิดและโตที่นี่...มีทีมฟุตบอลในชื่อของท้องถิ่นเราเองให้รักและภูมิใจ
.
.
.
แชมป์ก็อยากได้...แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร...เพราะสุดท้ายในวันพรุ่งนี้...ผมก็จะมาเชียร์พี่ๆทุกคนอยู่ดี
.
.
.
รัก :)

 

 

 


 (คลิปไฮไลต์ สุพรรณ - เชียงราย )

.

.

.

.

.

 

 

ขอบคุณ

Suphanburi FC

artiwara

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร