เรื่องเศร้าวงการกีฬาไทย!! ธนพล เจ้าของเเชมป์จักรยานดาวน์ฮิลล์ประเทศไทย6สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อม

เรื่องเศร้าวงการกีฬาไทย!! "ธนพล" เจ้าของเเชมป์จักรยานดาวน์ฮิลล์ประเทศไทย6สมัย ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างฝึกซ้อม

Publish 2017-05-21 20:32:17


     เกิดข่าวสุดเศร้ากับวงการกีฬาสองล้อบ้านเรา  เมื่อ ธนพล จารุเพ็ง นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทดาวน์ฮิลล์ ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ที่ อ. เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 21 พ.ค 60 ที่ผ่านมา

 

 

    นายเอกชัย รุ่งสกุล เจ้าหน้าที่ของชมรมจักรยานแห่งหนึ่ง   ธนพล ได้มาร่วมฝึกซ้อม เปิดเผยรายละเอียดว่า ธนพล มาฝึกซ้อมและปั่นจักรยานเล่นเป็นปกติกับทางชมรม จังหวะเกิดเหตุเกิดขึ้นขณะฝึกซ้อมจักรยานที่ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เวลาประมาณ 15.00 น. ในช่วงปล่อยตัวลงจากที่สูง ด้วยความเร็ว นักปั่นหนุ่มไทยเกิดเสียหลักล้ม ทำให้ยางหน้าแตก หมวกกันน็อกแตก เพื่อนนักปั่นได้ช่วยกันปฐมพยาบาล ซึ่ง ธนพล ยังรู้สึกตัวและพูดคุยได้ปกติ มีเพียงรอยช้ำที่หน้าผากและแผลถลอกเล็กน้อย

 

 

   จากนั้นได้ประสานรถพยาบาลของโรงพยาบาลเดิมบางนางบวช มารับตัวไปตรวจอาการอย่างละเอียด เนื่องจากเจ้าตัวมีอาการแน่นหน้าอก เมื่อไปถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้นำตัวไปตรวจในห้องฉุกเฉิน ซึ่งธนพลได้บอกกับแพทย์ว่าอย่ารัดหน้าอกเพราะแน่นหน้าอก ก่อนที่จะเสียชีวิตลงในที่สุด   ทางด้าน นายส่งเสริม จารุเพ็ง บิดาของธนพล ได้เดินทางมารับศพลูกชายและนำไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนจะนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป โดยจะมีการตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ในวันจันทร์ที่ 21 พ.ค.นี้ ที่ จ.ชัยนาท

 

 

 

 

    สำหรับ "ปอ" ธนพล จารุเพ็ง เป็นชาว จ.ชัยนาท เป็นนักจักรยานทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงิน ดาวน์ฮิลล์ ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ค.ศ.2009 ที่ สปป.ลาว, เหรียญทอง ดาวน์ฮิลล์ จักรยานชิงแชมป์เอเชีย ค.ศ.2014 ที่ประเทศจีน, เหรียญทอง ดาวน์ฮิลล์ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ค.ศ.2014 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

 

 

 

 

ขอบคุณ

dailynews

Thaicycling Association

Golden Boy Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร