อัพเดตล่าสุด เพิ่มเติมอีก5จังหวัด เเจ้งเตือนผู้ที่เดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ต้องกักตัว14วัน

อัพเดตล่าสุด เพิ่มเติมอีก5จังหวัด เเจ้งเตือนผู้ที่เดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ต้องกักตัว14วัน

Publish 2021-04-09 09:20:19


  จากสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ที่ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีมาตรการต่างๆตามมาอย่างมากมายจากทางภาครัฐ ซึ่งเรื่องที่หลายๆคนให้ความสนใจคือการเดินทางข้ามจังหวัด กลับภูมิลำเนา ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ ในเเต่ละจังหวัดมีเเนวทางปฎิบัติอย่างไรบ้าง ล่าสุดในวันที่8 เม.ย.64 ได้มี 3จังหวัดคือ นครราชสีมา สุรินทร์ เเละ อุดรธานี ประกาศกลับลำ โดยผู้ที่มาจาก 5จังหวัด กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ และนครปฐม ไม่ต้องกักตัว14 วันแล้ว 



ซึ่งในส่วนของอัพเดตล่าสุด เกี่ยวกับมาตรการกักตัว14วันนั้น ได้มีเพิ่มเติมมาอีก5 จังหวัดคือ สงขลา ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ ลำพูน มุกดาหาร โดยผู้ที่เดินทางมาจาก กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ และนครปฐม เข้ามาในพื้นที่จะต้องทำการกักตัว14วัน ซึ่งมีประกาศตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อของเเต่ละจังหวัดไปเรียบร้อยเเล้ว  

สำหรับทางประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร ได้ออกประกาศของจังหวัด ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดและพื้นที่เหล่านี้
- สแกน QR Code เพื่อลงทะเบียน 
- ให้รายงานตัวต่อผู้ใหญ่บ้าน/ อสม/เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่พบมีผู้ติดเชื้อ/เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ(จพต)ที่ รพ.สต. ใกล้บ้าน ภายใน 14 วัน
- กักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน สอบสวนโรค โดย เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ
- เพื่อประเมินว่าต้องรับการตรวจหาเชื้อโควิด 19 หรือไม่

 ส่วนทางเพจ ศูนย์ข่าวโควิด 19 ลำพูน ได้เผยว่า มาแล้วววว..ประกาศสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ...สถานที่เสี่ยง...ลำพูนต้องรอด คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ฉบับที่ 27/2564 ลงวันที่ 7 เมษายน 2564 มาตรการกักตัวผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดลำพูน



สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ อัพเดทข้อมูล เขต/อำเภอ ที่มีผู้ป่วยโควิด-19 มากกว่า 5 ราย สะสมในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ประจำวันที่ 8 เมษายน 2564 ผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงดังกล่าว เมื่อเข้าพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญต้องรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคในพื้นที่ทันที และต้องกักกันตัวที่บ้าน 14 วัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ สายด่วนโควิดอำนาจเจริญ โทร 08 6651 5424 ครับ



ด้านเพจ PR.Roi Et ประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด  ก็ได้เผยเช่นกันว่า ร้อยเอ็ดต้องรอด....
-ท่านที่เดินทางเข้ามาในร้อยเอ็ด 
-ขอให้รายงานตัวกับผู้นำชุมชนหรือ จนท.สาธารณสุข คัดกรองความเสี่ยงเพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด 
-เราต้องร่วมใจร้อยเอ็ดจึงจะรอด

ส่วนทางเพจผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เผยเเพร่คำสั่งและประกาศ บุคคลที่เดินทางเข้าจังหวัดสงขลา ประกาศตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ที่ 14/2564 ลงวันที่ 7 เม.ย. 2564






ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน