เจ้าหน้าที่พบร่าง นักท่องเที่ยว ตกผาเดียวดาย เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่พบร่าง นักท่องเที่ยว ตกผาเดียวดาย เสียชีวิต

Publish 2021-01-21 15:15:51


วันนี้ (21/1/2564) เมื่อเวลา 13.00 น. มีนักท่องเที่ยว ตกหน้าผาเดียวดาย ที่ อุทยานฯเขาใหญ่ เวลานี้ จนท.อยู่ระหว่างเข้าพื้นที่ ให้การช่วยเหลือนำศพออกมา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบรถ จยย.จอดไว้ที่ลานจอดรถ 2 วันแล้ว โดยไม่ทราบว่าเป็นรถใคร 
 โดยล่าสุดนั้น ได้พบร่างของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว โดยสาเหตุเบื้องต้นนั้น คาดว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวน่าจะถ่ายรูป แล้วพลัดตกหน้าผาเดียวดาย ในอุทยานฯ เขาใหญ่ ทำให้เสียชีวิต 
 สำหรับ ผาเดียวดาย นับเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามน่าชม มีลักษณะคล้ายผานกเค้าที่ภูกระดึง เป็นจุดชมวิวซึ่งเป็นลานหินยื่นออกมาจากหน้าผา ขนาดพื้นที่ประมาณ 15 ตารางเมตร มุมมองกว้างจะมองเห็นภูเขาร่มขวางอยู่เป็นแนวยาว และป่าดงดิบหนาทึบ จนถึงทุ่งงูเหลือม และเขาสมอปูน ตอนเช้าตรู่จะเห็นดวงอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเป็นดวงกลมสีแดงเหนือสันเขาร่มที่สวยงาม เส้นทางถึงยอดเขาเขียวมีระยะประมาณ 14 กิโลเมตร ช่วงกิโลเมตรที่ 9 มีเส้นทางลงสู่จุดชมทิวทัศน์ผาเดียวดาย ผ่านป่าดิบเขาที่ชุ่มชื้นและอากาศเย็นตลอดปี ตามต้นไม้และโขดหินมีมอสและตะไคร่ขึ้นปกคลุมอยู่ทั่วไป บริเวณนี้ จะพบนกบนที่สูงหลายชนิด เช่น นกปรอดดำ นกเปล้าหางพลั่ว นกแซงแซวทางบ่วงเล็ก เป็นต้น จุดชมทิวทัศน์ผาเดียวดายมีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 900 เมตร เป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติผ่านป่าดงดิบระยะทางประมาณ 200 เมตร
 

                                                          >>Lazada มอบดีลช๊อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน