หนุ่มไต้หวันแคะ กระปุกออมสิน นำเงินเก็บสะสมนาน 4 ปี ออกมานับ หลังหยอดแค่วันละ 50

หนุ่มไต้หวันแคะ กระปุกออมสิน นำเงินเก็บสะสมนาน 4 ปี ออกมานับ หลังหยอดแค่วันละ 50

Publish 2020-11-03 15:55:54


เรียกได้ว่าในช่วงนี้หลายคนต้องประสบกับพิษเศรษฐกิจ ส่งผลกระทบต่อการเงินของครอบครัว เนื่องจากบางคนต้องหยุดงาน บางคนต้องทำงานที่บ้าน และบางคนต้องตกงาน ทำให้รายได้ที่เคยมีต้องหดหายไป เช่นเดียวกับชายคนนี้
 เว็บไซต์ต่างประเทศเปิดเผยว่า มีหนุ่มชาวไต้หวันคนหนึ่งโพสต์เรื่องราวของเขาผ่านทางเฟซบุ๊กว่าเขาจะหยอดกระปุกออมสินหมูวันละ 50 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 54 บาท) เพื่อเป็นเงินออมใช้ยามฉุกเฉินในอนาคต เขาทำเช่นนี้สม่ำเสมอตลอด 4 ปีไม่เคยขาด จนกระทั่งกระปุกออมสินหมูของเขาเต็มแล้ว จึงตัดสินใจที่จะเทออกมาเพื่อนับว่าตนเองออมได้เท่าไหร่แล้ว

 

 

จากในคลิปจะเห็นเขาเทเหรียญ 50 ออกมาเต็มพื้น เหรียญ 50 ของไต้หวันเป็นสีทอง ดังนั้นจึงดูเหมือนทองเต็มพื้น แม้ว่าข้างในนั้นจะมีเหรียญปลอม 16 เหรียญ แต่เมื่อนำยอดเงินจริงทั้งหมดมานับรวมกัน ตัวเลขที่ได้ก็ทำตัวเขาเองยังตกใจมาก

 

 

กระปุกออมสินหมู 1 ตัว น้ำหนักราว 20 กิโลกรัมได้ ยอดเงินที่เขานับได้ (ไม่รวมเหรียญปลอม) มีทั้งหมด  354,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 385,418 บาท)

 


 โดยหนุ่มคนนี้ยังโพสต์บอกอีกว่าคราวที่แล้วเขาออมได้ 40,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 43,550 บาท)ก็นำเงินเหรียญ 50 ไปฝากที่ธนาคาร เจอพนักงานธนาคารด่ายับ คราวนี้เขาจึงตั้งใจว่าจะไปฝากที่เครื่องฝากเงินเหรียญของธนาคารดีกว่า 

 

 

ทั้งนี้ เมื่อเขาโพสต์ภาพและเรื่องราวนี้ออกไปก็เป็นที่ดึงดูดใจชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดจำนวนมาก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน