พบแล้ว ร่างคุณตาวัย 82 ปี หาเห็ด​จนหลงป่า​นาน 17 วัน เหลือเพียงร่างไร้วิญญาณ

พบแล้ว ร่างคุณตาวัย 82 ปี หาเห็ด​จนหลงป่า​นาน 17 วัน เหลือเพียงร่างไร้วิญญาณ

Publish 2020-11-02 11:16:32


กลายเป็นข่าวสุดสลดสำหรับวันนี้ เมื่อเพจ บิ๊กเกรียน อินดี้ ได้แจ้งข่าวร้ายว่า "#พบแล้วตาหาเห็ด ***ระดมค้นหาคุณตาหาเห็ด​หลงป่า​ อยู่นาน​ 17วัน สุดท้ายพบศพ​ ขอแสดงความเสียใจ*** กรณี​ คุณตากุน จิตโครต อายุ ​82 ปี ชาวบ้าน​ หมู่ที่ 13 ตำบลบ้านยาง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ​ 
ไปเก็บเห็ดบนเขาเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว​ หายตัวไปตั้งแต่วันที่​ 17 ตุลาคม​ 2563​ ญาติแจ้งหน่วยกู้ภัยมังกรเกษตรสมบูรณ์​ เร่งออกตามหาตั้งแต่วันที่ 17 เป็นต้นมา ล่าสุด​ วันที่​ 1​  พฤศจิกายน​  2563​  เจ้าหน้าที่กรมอุทยานเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว พร้อม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมังกร ระดมกำลังกว่า 30 นายค้นหาภายในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูเขียว จนกระทั่ง​ พบศพคุณตาอยู่บนเขา​ บริเวณบ้านหนองแต้ หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านยาง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ  กำลัง​ หาวิธี​ นำร่างลงมาจากเขา​ เพื่อมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา"

 

 


ขณะเดียวกันผู้ใช้เฟซบุ๊ก อินทรีย์ขาว ข่าวอาสา ได้แจ้งข่าวร้ายเพิ่มเติมว่า "#ชัยภูมิ คุณตาหลงป่าเสียชีวิตแล้ว ที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ขสป.ภูเขียว​ ขอรายงานผลการปฏิบัติการติดตามค้นหาราษฎรเข้าไปเก็บหาของป่าและหลงหาย​ (นายกุล​ จิตรโคตร)​ ประจำวันที่​ 1 พ.ย.2563  ดังนี้
- วันนี้เวลาประมาณ​ 11.00 น.​ ได้รับประสานจากชุดปฏิบัติการค้นหาผู้หลงหายแจ้งว่าพบร่างนายกุล​ จิตรโคตร​ สภาพตกจากที่สูงนอนหงายเสียชีวิตแล้ว​ บริเวณพิกัด​ 47Q​ 805337E,1799406N ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว​ ท้องที่ตำบลบ้านยาง​ อำเภอเกษตรสมบูรณ์​ จังหวัดชัยภูมิ​-เวลาประมาณ​ 13.30 น. ​ได้จัด​กำลังเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ดังนี้
1. จนท.ขสป. ภูเขียว​ จำนวน​ 9​ นาย​เพื่อนำเข้าพื้นที่และนำศพออกมาจากพื้นที่
2. จนท.ตำรวจ​ จำนวน ​3 นาย, ปลัดอำเภอและทีมงานฝ่ายปกครอง​ จำนวน ​3 นายแพทย์และเพื่อตรวจชันสูตรจุดเกิดเหตุ
3. ทีมงานกู้ภัยมังกร​ จำนวน ​5 นาย พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือขนย้ายศพ

- ขณะนี้​จนท.ภูเขียวชุดค้นหา​จำนวน​ 9 นาย ​พร้อมกับราษฎรร่วมค้นหา​ จำนวน​ 7​ คน​ ได้ร่วมกันอยู่บริเวณที่พบศพนายกุล​ จิตรโคตร​ และรอพนักงานสอบสวนตรวจสอบ/ชันสูตรจุดเกิดเหตุ​ 
- ปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงาน​ เนื่องจากพื้นที่มีความสูงชันประกอบกับในช่วงที่ค้นหามีฝนตกลงมาในบริเวณพื้นที่เป็นระยะๆ ​ทำให้การติดตามเป็นไปด้วยความลำบากและเสี่ยงตลอดเวลา​ จึงต้องปฏิบัติการโดยยึดถึงความปลอดภัยของทีมงานเป็นสำคัญ
- ผลการปฏิบัติงานเป็นประการใดจะได้รายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก อินทรีย์ขาว ข่าวอาสา และ บิ๊กเกรียน อินดี้

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน