รถไฟด่วนพิเศษ 37 กรุงเทพ-สุไหงโกลก เบรกไม่ทัน ชนสามล้อพ่วงข้างดับหมู่ 3 ราย

รถไฟด่วนพิเศษ 37 กรุงเทพ-สุไหงโกลก เบรกไม่ทัน ชนสามล้อพ่วงข้างดับหมู่ 3 ราย

Publish 2020-11-01 09:31:32


กลายเป็นเหตุการสุดสลดอีกครั้ง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งเกิดเหตุรถไฟขบวนที่ 37 ซึ่งเป็นรถด่วนพิเศษ วิ่งต้นทางจากสถานีหัวลำโพง ไปยังสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ 3 ล้อพ่วงข้าง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ บริเวณเขตรอยต่อระหว่างพื้นที่อ.สุไหงปาดี กับอ.สุไหงโก-ลก ช่วงบริเวณบ้านกาวะ ม.2 ต.กาวะ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสโดย จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบศพ ด.ช.มูฮัมหมัดซาฟี อายุ 12 ปี ชาวจ.นราธิวาส ส่วนอีก 2 คน เป็นเพศชายอายุประมาณ 30 - 40 ปี ไม่พบเอกสารหลักฐานใดๆ เจ้าหน้าที่คาดอาจเป็นญาติกันทั้ง 3 คน ซึ่งผลจากการสอบสวนนายสมนึก รณศิริ พขร.ขบวนรถไฟที่ 37 ทราบว่า ระหว่างกำลังทำขบวนรถไฟ ซึ่งมี 12 โบกี้ เพื่อเข้าสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จู่ๆ มีรถจักรยานยนต์ 3 ล้อพ่วงข้าง ซึ่งมีผู้โดยสารนั่งกันมารวม 3 คน

 

รถจักรยานยนต์ได้วิ่งออกมาจากถนนที่ตัดผ่านป่าสวนยางพาราที่รกทึบที่ฟาดกับรางรถไฟ โดยที่คนขี่รถจักรยานยนต์ไม่จอดดูว่ามีขบวนรถไฟวิ่งผ่านมาหรือไม่ แต่กลับวิ่งผ่านถนนที่ฟาดกับทางรถไฟแบบกระชั้นชิด เมื่อเห็นอีกครั้งก็ไม่สามารถที่จะห้ามล้อของขบวนรถไฟให้หยุดได้ทันท่วงที จึงเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ 3 ล้อพ่วงข้างอย่างจัง จึงมีผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนดังกล่าว

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับข้อมูล

 

Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี!11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90%ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปีนี้ โดยเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา จุดดังกล่าวมีอุบัติเหตุขบวนรถไฟเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิตมาแล้ว 1 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่การรถไฟได้แก้ปัญหาด้วยการนำป้ายสัญญาณเตือน และนำไม้มาปิดกั้นอีกชั้น เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นซ้ำ แต่ถูกชาวบ้านที่ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว แอบถอดไม้ที่นำมาปิดกั้นออก จนเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับข้อมูล

 

Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี!11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90%ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน