สาวอนาคตสดใสต้องนอนติดเตียงเพราะวัณโรคกระดูก เอ่ยสัญญาจะกลับมาเดินเองให้ได้เพื่อออกไปช่วยเหลือผู้คน

สาวอนาคตสดใสต้องนอนติดเตียงเพราะวัณโรคกระดูก เอ่ยสัญญาจะกลับมาเดินเองให้ได้เพื่อออกไปช่วยเหลือผู้คน

Publish 2020-09-16 16:46:17


หนุ่มจิตอาสา เมศ เจ้าชายน้อย ลงพื้นที่เยี่ยมสาวสวยที่แม้จะต้องป่วยหนักนอนติดเตียงแต่หัวใจนักสู้ของเธอและกำลังใจที่มีผลักดันให้เธอฮึดสู้ด้วยหวังว่าจะต้องกลับมาเดินได้ด้วยสองขาของตัวเองอีกครั้ง

เพราะทุกข้อความมีความหมาย " ขอเพียงแค่เขียนมา " หนูดีใจ พี่ น้ำตามันไหลออกมาเองพร้อมคำพูดที่ว่า.." หนูขอขอบคุณพี่นะที่ไม่ทิ้งคนป่วย คนพิการอย่างหนู หนูสัญญา หนูจะสู้ หนูจะต้องเดินให้ได้ แล้วสักวัน หนูจะเดินด้วยเท้าของหนู ไปช่วยเหลือผู้คนกับพี่ เหมือนกับที่พี่เดินทางมาช่วยหนู "อย่างที่เมศเคยพูดเอาไว้ " เพราะทุกข้อความมีความหมายขอเพียงแค่เขียนมา " ไม่ว่าคุณจะจุดไหนของประเทศ ถ้าผมรับรู้จะเดินทางไปยืนเคียงข้างเสมอ 

บางทีการช่วยเหลือ ผู้คนเหล่านี้ เค้าไม่ต้องการเงิน ทอง อะไรมากมาย แต่บางครั้งสิ่งที่ผู้คนที่ยากจน นอนเจ็บป่วย มองไปทางไหนก็ไม่มีใคร..สิ่งที่พวกเค้าต้องการคือ กำลังใจ ถึงมีคำพูดที่ว่า..กำลังใจ คือยา ที่ดีที่สุด
 เมศได้รับข้อความขอความช่วยเหลือจากหญิงสาวผู้หนึ่งที่เธอกำลังมีอนาคตที่สวยงามแต่อยู่ๆ อนาคตที่กำลังสดใส ก็หายไปเพราะเธอต้องล้มป่วยลงด้วยโรควัณโรคกินกระดูกทำให้เธอต้องกลับกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงนอนอยู่บนเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เป็นเวลา หลายเดือน หลายปี จนเธอคิดว่าเธอหมดหวัง ชีวิตนี้เธอคนต้องนอนตายบนเตียงคนป่วยโดยเพียงลำพัง...แต่ด้วยเธอมองเห็น ได้คิด ว่า ยังมีคนที่ลำบากกว่าเธออยู่อีกมาก ทำไมเธอต้องยอมแพ้ เธอจึงสร้างกำลังใจให้กลับตัวเอง ว่า..วันนึงเธอต้องพยายามลุกขึ้นเดิน ให้ได้..เธอส่งข้อความ มาปรึกษา มาระบาย โทรมาคุยกับเมศเสมอ 

" หนูขอขอบคุณพี่นะที่ไม่ทิ้งคนป่วย คนพิการอย่างหนู หนูสัญญา หนูจะสู้ หนูจะต้องเดินให้ได้แล้วสักวัน หนูจะเดินด้วยเท้าของหนู ไปช่วยเหลือผู้คนกับพี่ เหมือนกับที่พี่เดินทางมาช่วยหนู "

จากที่เธอนอนเจ็บป่วยอยู่บนเตียงเป็นเวลานาน  มาวันนี้เธอสามารถประคับประครองตัวเองให้ลุกขึ้นเดิน พอที่จะพยุงตัวเองได้แล้ว นี่ล่ะครับคำที่บอกว่ากำลังใจ คือ ยาที่ดีที่สุด  คำคำนี้มันมีอยู่จริงๆ เบื้องต้นเมศได้นำแพมพริส แผ่นรองซับมาให้ตามที่น้องเค้าร้องขอเรียบร้อยแล้วนะครับ พี่เป็นกำลังใจให้น้องเสมอสักวัน พี่คงได้เห็นเราเดินได้ปกติและไปช่วยผู้คนด้วยกันตามที่น้องสัญญา นะครับ หายเร็วๆนะ คนเก่ง...

 

 

 

ขอบคุณ Poramet Misomphop

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน