อดีตรปภ.วัย60 ป่วยหนักโรครุมเร้า ซูบผอมนอนอนาถ ชาวบ้านเห็นสภาพไม่น่าไหว ปล่อยทิ้งไว้หวั่นเกิดเรื่องเศร้า

Publish 2020-09-15 18:26:32


เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่ามี ชายอายุประมาณ 60 ปี เป็น อดีต รปภ ได้ป่วยมีหลายโรครุมเร้าและมีอาการซูบผอม นอนพักอยู่ใต้หลังคารถ แถวย่าน กลางซอยสวนผัก43 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบ  โดยพบว่าชายดังกล่าวได้มีเจ้าหน้าที่พยาบาล ของ ศูนย์บริการสาธารณสุข49 ได้นำตัวออกมาจากหลังคารถที่พักอาศัยหลับนอน ด้านข้าง ร้านคุณธรรมการไฟฟ้า โดยก่อนผู้สื่อข่าวไปถึงมีเจ้าหน้าที่พยาบาลของสาธารณะสุขได้นำตัวชายดังกล่าวออกมาปฐมพยาบาลเพื่อรอรถพยาบาลนำตัวไปรักษา ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยชายดังกล่าว ทราบชื่อ นายสมาน นาคสุก อายุ 63 ปี เป็นชาวจังหวัดสุรินทร์จากการสอบถาม นายธนากร ทิพย์ภารักษ์ อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านคุณธรรมการไฟฟ้า ซึ่งชายคนดังกล่าวได้พักอาศัยอยู่ด้านข้าง ได้ความว่า “ตนเองนั้นรู้จักกับชายดังกล่าวเมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว ก่อนหน้านี้ชายคนนี้มีอาชีพเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย หลังจากตกงานช่วงต้นปี ทำให้ไม่มีงานทำ และขาดรายได้ จนมีประชาชนแถวนั่นให้ข้าวให้อาหารและเงินสด จนอยู่ๆชายคนดังกล่าว มีอาการป่วย ร่างกายซูบผอมจนไม่มีเรี่ยวแรง จนเมื่อวาน ตนเห็นสภาพแล้วไม่ไหว จึงพยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานรัฐ แต่ก็ไม่มีใครมาดูแล จนวันนี้ มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลชายดังกล่าว

 ทางด้าน นางภิญญา สุขพันธ์ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นมวลชน กอ.รมน.กทม  และอพม.ตลิ่งชัน ได้รับแจ้งจากนางฐิติพร อนุพันธ์ ปธ.อพม.เขตตลิ่งชัน จึงเดินทางมาตรวจสอบ โดยก่อนหน้านี้ได้ประสานไปยังผู้บังคับบัญชา พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง รอง ผอ. กอ.รมน.กทม. โดยทางผู้บังคับบัญชาได้ให้ พ.อ.พีระพงษ์ ไชยสิทธิ์ประสานเจ้าหน้าที่ให้จึงเดินทางมาพร้อม เจ้าหน้าที่ นักสังคมสงเคราะห์ เขตตลิ่งชัน ให้เข้ามาดูชายดังกล่าว จะได้นำตัวไปรับการรักษาต่อไป

 

ส่วน นางสมพร มณีสุรรรณ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ ศูนย์บริการสาธารณสุข49 วัดชัยพฤษมาลา ได้กล่าวว่า จากที่ตนได้รับเรื่องมา ก็ประสานเรื่องพื้นที่การบริการของศูนย์บริการสาธารณสุข ก็จัดเจ้าหน้าที่พยาบาลมาดูแลในเบื้องต้น ก่อนจะประสาน รถกู้ชีพของ โรงพยาบาลศิริราช มารับตัวเพื่อไปตรวจอาการเบื้องต้น ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะพยามติดต่อหน้าญาติชายดังกล่าวต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน