สาวบังเอิญได้ยิน 2พี่น้องวัยจิ๋วยืนคุยกัน จุดเริ่มต้นจากตุ๊กตาตัวเดียว กับชีวิตใหม่ที่ผู้ใจบุญมอบให้

สาวบังเอิญได้ยิน 2พี่น้องวัยจิ๋วยืนคุยกัน จุดเริ่มต้นจากตุ๊กตาตัวเดียว กับชีวิตใหม่ที่ผู้ใจบุญมอบให้

Publish 2020-09-15 13:07:13


 เรื่องราวประทับใจที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค S'Tan Smile ได้พบเจอกับตัวเองเเล้วนำมาโพสต์ในโลกออนไลน์ ...วันนี้เราไปเดินงาน ละบังเอิญไปได้ยินน้อง 2 คนยืนคุยกัน เป็นเด็กหญิง2พี่น้อง ที่ยืนมองอยากได้ตุ๊กตาตัวใหม่ ก่อนจะรับรู้เรื่องราวชีวิตอันสุดน่าเวทนา พ่อเเม่ของน้องๆเเยกทางกัน ทิ้งไว้ให้ตากับยายเลี้ยง  เเถมที่บ้านยังมีคนอยู่กันจำนวนมากถึง12 คน มักจะมาขายผักอยู่ที่ตลาดบ้านโตก อ.เมือง เพชรบูรณ์
น้อง : ตัวนั้นสวยเนอะ สีชมพูอะ (คุยกัน 2 คน )
เรา : เทอโบน้องเขาอยากได้ตุ๊กตา ชื้อให้น้องกันไหม
เทอโบ : ชื้อเลย
เรา : เอาตัวไหนดี พี่ชื้อให้ เลือกเลย น้องก้ งง ๆ แล้วก้ยกมือไหว้เรา

น้องบอกพ่อแม่ทิ้ง ยุกับตา ยาย บ้านไม่ค่อยมีตัง ของเล่นเลยไม่เคยได้ เสื้อผ้าไม่เคยชื้อ เขาบริจาคทั้งนั้น 

เราเลยว่าจะเอาเสื้อผ้าไปให้น้อง เผื่อใครอยากร่วมด้วยบอกเราได้นะ น้องบอกว่าไปหาที่ รร บ้านโตกได้เลย

ปล. บ้านน้องอยู่กัน 12 คน น้องบอกปกติก็ขายผักอยู่ที่ตลาดบ้านโตก ใครไปก็ฝากแวะอุดหนุนน้องด้วยนะ 

 


ตาลได้วันแล้วนะคะ ว่าจะไปที่บ้านน้องวันอาทิตย์ที่ 20 กย 63 นี้นะ ใครสนใจไปด้วยกันได้นะคะ ถ้าใครที่สะดวกบริจาคเป็นเงิน สามารถไปบริจาคให้เองก็ได้นะ หรือ ให้ตาลเอาเงินไปชื้อของให้น้องก็ได้คะ ขอบคุณทุกๆท่ทนที่ช่วยเหลือนะคะ 
 
 แจ้งข่าวนะคะ วันนี้มีคุณครูที่ รร บ้านโตก โทรมาให้รายละเอียดว่า น้องเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น น้องเริ่มมีประจำเดือน ดังนั้นผ้าอนามัยจึงจำเป็นกับน้องมากคะ รวมไปถึงข้าวสาร อาหารแห้งต่างๆ เพราะบ้านน้องอยู่กัน 12 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะมาก ใครต้องการช่วยเหลือน้อง แจ้งตาลได้เลยนะคะ บ้านตาลอยู่ในค่ายคะ สามารถนัดเจอกันหน้าค่ายได้คะ ส่วนใครสะดวกจะนำของไปบริจาคด้วยตัวเอง ตาลยินดีมากๆเลยนะคะ ในวันอาทิตย์ที่ 20 กย 63 นี้คะ ขอบคุณแทนน้องๆ ด้วยนะคะ 


ซึ่งสาวเจ้าของโพสต์ก็มีรายงานอัพเดตข่าวสารมาอย่างต่อเนื่อง ...แจ้งข่าวนะคะ วันนี้มีคุณครูที่ รร. บ้านโตก (ครูพี่ใหม่)
โทรมาให้รายละเอียดว่า น้องเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น น้องเริ่มมีประจำเดือน ดังนั้นผ้าอนามัยจึงจำเป็นกับน้องมากคะ รวมไปถึงข้าวสาร อาหารแห้งต่างๆ เพราะบ้านน้องอยู่กัน 12 คน ซึ่งเป็นจำนวนที่เยอะมาก ใครต้องการช่วยเหลือน้อง แจ้งตาลได้เลยนะคะ บ้านตาลอยู่ในค่ายคะ สามารถนัดเจอกันหน้าค่ายได้คะ ส่วนใครสะดวกจะนำของไปบริจาคด้วยตัวเอง ตาลยินดีมากๆเลยนะคะ ในวันอาทิตย์ที่ 20 กย 63 นี้คะ ขอบคุณแทนน้องๆ ด้วยนะคะ 

 

 

ขอบคุณ
S'Tan Smile ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน