เด็กชาย ม.3 ยอดกตัญญู ยอมทิ้งอนาคต ขอลาออกจากโรงเรียน เพื่อมาดูแลแม่ป่วยติดเตียง

เด็กชาย ม.3 ยอดกตัญญู ยอมทิ้งอนาคต ขอลาออกจากโรงเรียน เพื่อมาดูแลแม่ป่วยติดเตียง

Publish 2020-09-14 10:54:46


นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารหลัง ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ แอน แอน ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของหนุ่มนักเรียนคนหนึ่ง ที่ต้องออกจากโรงเรียนเพื่อดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง โดยระบุว่า ... น้องชื่อ ด.ช. ธีรภัทร์ กลิ่นลอง  ศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รร.บ้านคูเมือง ตอนแรกน้องจะออกจากรร.เพื่อดูแลแม่ ที่ป่วยเป็นกระดูกทับเส้น อัมพฤกษ์ครึ่งซีก เส้นเลือดในสมองตีบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ต้องนอนติดเตียงตลอด ตอนนี้เป็นแผลกดทับ น้องและทางรร.ได้ปรึกษาหาวิธีแก้ไขกันเรื่องนี้ 
 คือน้องขอกลับบ้านเพื่อไปดูแล ทุก1ชม.และกลับมาเรียนต่อแบบนี้ตลอดทั้งวัน ทางรร.ได้ให้อาหารเย็นกลับบ้านทุก วันจันทร์-ศุกร์ น้องอยู่กับแม่ พี่สาวช่วยเหลือค่าใช้จ่ายบางส่วน แม่ได้เพียงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนละ200-300 บาท เท่านั้น ซึ่งไม่พอกับค่าใช้จ่าย น้องต้องคอยปิดไฟตลอดจะเปิดตอนแค่ป้อนข้าวแม่เพราะกลัวไม่มีเงินจ่ายค่าไฟส่วนตัวน้องเองเงินไปรร.ก็ไม่มีค่ะ แต่โชคดีที่ รร.มีอาหารกลางวันทานฟรี
 

 ใครพอจะมีช่องทางที่ช่วยเหลือน้องได้ ฝากด้วยนะค่ะ น้องอยู่บ้านเลขที่ 17/2 ม.6 ต.ห้วยชัน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี 16110 คุณแม่น้องชื่อนางสาว มานพ เสือนิล เพิ่มเติมอีกนิดค่ะ แม่น้องเป็นคนจังหวัดใกล้เคียง  มาได้สามีที่นี่คือพ่อน้อง(ที่เลิกลากันไปนานแล้วตั้งแต่น้องยังเด็ก) แม่น้องยังไม่ได้ย้ายสิทธิ์เข้ามา ณ ที่อยู่ปัจจุบัน ทำให้หน่วยงานในชุมชนเข้ามาดูแลช่วยเหลือไม่ได้คะ
 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน