เปิด 7 ขั้นตอนโหลดแอพฯเป๋าตัง ลงทะเบียนรับเงิน 3,000 พร้อมเงื่อนไขซื้อสินค้ากว่า  8 หมื่นร้าน

เปิด 7 ขั้นตอนโหลดแอพฯเป๋าตัง ลงทะเบียนรับเงิน 3,000 พร้อมเงื่อนไขซื้อสินค้ากว่า 8 หมื่นร้าน

Publish 2020-09-03 12:52:11


หลังจาก ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หรือ ศบศ. เห็นชอบมาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าครองชีพของประชาชนส่งเสริมการบริโภค และช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยทั่วไป ครอบคลุมถึงผู้ประกอบการหาบเร่ แผงลอย ที่มีอยู่ประมาณ 8 หมื่นร้านค้าภายใต้ชื่อโครงการ “คนละครึ่ง” ซึ่งมีลักษณะคล้ายโครงการชิมช้อปใช้เบื้องต้น จะเป็นการแจกเงิน จำนวน 3,000 บาท ผ่านแอพฯ "เป๋าตัง" ให้กับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 15 ล้านคน กำหนดเวลาใช้ 3 เดือน และให้ใช้ได้วันละ ไม่เกิน 250 บาท โดยจะเป็นการร่วมจ่าย ผู้ซื้อ กับ รัฐ จ่ายคนละครึ่ง  ซึ่งจะให้ซื้อของในร้านสะดวกซื้อ และ ห้างสรรพสินค้าได้ โดยรัฐบาลจะใช้เงินกู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจในโครงการนี้ 4.5 หมื่นล้านบาท 

สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้โหลดแอพฯ "เป๋าตัง" เพื่อเตรียมลงทะเบียนรับเงิน 3,000 บาท สามารถทำตามขั้นตอนดังนี้  

 1. เข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ที่ Play Store และ App Store 

2. ค้นหาแอพพลิเคชั่น โดยพิมพ์ว่า "เป๋าตัง" 

3. ดาวน์โหลดแอพฯ "เป๋าตัง" เพื่อทำการติดตั้งลงเครื่อง

4. เปิดแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" ที่ติดตั้งแล้วขึ้นมา จะพบว่าแอพฯ ต้องการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานของคุณ ผ่านรหัสลับ OTP (One Time Password) ซึ่งก็ต้องให้กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือผู้ใช้งานลงไปเพื่อรอรับรหัส OTP 

5. จากนั้นระบบจะทำการส่งรหัส OTP มาทางข้อความ ในโทรศัพท์มือถือ พอได้มาแล้วก็ให้คุณกรอกรหัสนั้นลงไปในแอพฯ

6. ระบบจะขอ PIN หรือรหัส 6 หลัก ผู้ใช้จะต้องตั้งรหัสรักษาความปลอดภัย 6 หลักนี้เพื่อเข้าใช้งานแอพฯ "เป๋าตัง" ทุกครั้ง ดังนั้นผู้ใช้จึงต้องจำรหัส 6 หลักนี้ไว้ให้ดี เพื่อใช้ในการเข้าสู่แอพพลิเคชั่น

7. เมื่อได้รหัส 6 หลักแล้ว ก็สามารถนำรหัสนี้เข้าใช้งานแอพพลิเคชั่น "เป๋าตัง" ได้เลย 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน