คุณแม่ลูกสองป่วยประหลาดท้องโตขึ้นไม่หยุดตลอด 2 ปี ใช้ชีวิตสุดทรมาน ขนาดหมอยังหาสาเหตุไม่ได้

คุณแม่ลูกสองป่วยประหลาดท้องโตขึ้นไม่หยุดตลอด 2 ปี ใช้ชีวิตสุดทรมาน ขนาดหมอยังหาสาเหตุไม่ได้

Publish 2020-08-06 16:54:50


เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานข่าวโรคประหลาดของหญิงชาวจีนรายหนึ่งที่มีอาการท้องโตอย่างเป็นปริศนา เมื่ออยู่ดีดีท้องของเธอก็เริ่มโตขึ้นจนมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่สามารถควบคุมได้ ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และถึงแม้จะไปขอคำปรึกษาจากแพทย์ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ก็ยังไม่มีใครบอกสาเหตุได้หวง หัวเสียน อายุ 36 ปี เป็นคุณแม่ลูกสอง อาศัยอยู่ในมณฑลกุ้ยโจว เธอได้ออกมาประกาศขอความช่วยเหลือผ่านสื่อท้องถิ่นระดมเงินให้ถึง 3,290 ปอนด์ (ราว 130,000 บาท) เพื่อที่ตัวเองจะไปให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจรักษาอาการท้องโตของเธอ

เธอเล่าว่าเมื่อประมาณ 2 ปีก่อนท้องของเธอยังแบนราบปกติ แต่จู่ๆหน้าท้องของเธอก็เริ่มพองออกอย่างไม่มีสาเหตุ จนคนอื่น ๆ เข้าใจว่าเธอกำลังตังครรภ์ลูกแฝด 2 หรือแฝด 3 ทว่าความจริงกลับไม่เป็นอย่างนั้น และที่สำคัญขนาดหน้าท้องที่ใหญ่โตของเธอมีน้ำหนักถึง 20 กิโลกรัม ในขณะที่ร่างกายแขนขาของเธอยังเล็กและดูจะยิ่งซูบผอมลงกว่าเดิม

 

 หน้าท้องที่ใหญ่โตนี้ทำให้เธอเคลื่อนไหวร่างกายและใช้ชีวิตได้อย่างยากลำบาก มันทำให้เธอเดินเซ ไม่สามารถนอนหลับได้ เดินก็ลำบาก แทบจะไม่สามารถดูแลลูกชายกับลูกสาวได้ ในตอนแรกๆที่ท้องเริ่มโตก็บอกว่ามีอาการปวดซึ่งเธอก็ได้ไปขอคำแนะนำจากแพทย์ หลังกินยาตามแพทย์สั่งได้สักพักอาการปวดก็หายไป แต่ท้องก็ยังขยายขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ

เธอได้ลองไปตรวจร่างกายในโรงพยาบาลหลายแห่งรวมถึงโรงพยาบาลใหญ่ๆในเมืองแต่สิ่งที่ได้รู้คือเธอกำลังป่วยเป็นโรคร้ายหลายอย่าง ทั้งโรคตับแข็ง มะเร็งรังไข่ รวมถึงมีของเหลวสะสมในช่องท้องและช่องอกอย่างผิดปกติ ทว่ายังไม่มีแพทย์คนใดที่สามารถระบุสาเหตุที่ทำให้ท้องของเธอโตขนาดนี้ได้

 

มีแพทย์รายหนึ่งพยายามช่วย ด้วยการผ่านำของเหลวส่วนเกินออกจากช่องท้องของเธอ แต่นางหวงเผยว่า หลังการผ่าตัดเสร็จสิ้น ท้องของเธอก็เริ่มโตขึ้นมาอีกครั้ง โดยล่าสุดหลังจากที่เรื่องของเธอปรากฏเป็นข่าวออกไป ทางรัฐบาลท้องถิ่นและพลเมืองดีก็ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้นางหวง ขณะที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในท้องถิ่น ก็ได้เผยข่าวดีให้นางหวงทราบว่า ขณะนี้มีผู้เชี่ยวชาญยินดีตรวจรักษาให้เธอ แต่การผ่าตัดนั้นเป็นไปได้ว่าอาจมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 30,000 หยวน ซึ่งนางหวงก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าตัวเองจะสามารถรวบรวมเงินได้ เพื่อนำมารักษาตัว

 

ขอบคุณ เดลีเมลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน