คลิปอารมณ์เดือดพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ด่าแรง เตือนผบ.ทบ.ลั่น ทหารอย่าเ_อกทุกเรื่อง อย่ามายุ่งกับการเมือง

คลิปอารมณ์เดือด"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ด่าแรง เตือน"ผบ.ทบ."ลั่น ทหารอย่าเ_อกทุกเรื่อง อย่ามายุ่งกับการเมือง

Publish 2020-07-25 11:59:59


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า การประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่พรรคการเมืองต้องดำเนินการ ที่จะต้องเริ่มทยอยประชุมในช่วงนี้ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นการประชุมตามข้อกำหนดของกกต. โดยประเด็นสำคัญในวันนี้ที่ประชุมจะมีการหารือเรื่องข้อกำหนด ที่รัฐบาลยังไม่ยอมยกเลิกข้อกำหนดต่างๆ ซึ่งหากดูจากจำนวนผู้เสียชีวิตคงที่ แม้ว่าเจ็บป่วยบ้างแต่ไม่มาก ส่วนการต่อขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ไม่ยอมยกเลิกนั้น

 มองว่า มีความชัดเจนอยู่แล้วว่าต้องการคงอำนาจต่างๆในบ้านเมืองไว้ เนื่องจากนักศึกษาจากหลายสถาบันเริ่มออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อร้องเรียนการทำงานของรัฐบาล แต่กลับไม่สามารถทำได้เต็มที่ พร้อมกับระบุว่า การกระทำของนักศึกษานั้นไม่เกินกว่าเหตุ ตามสิทธิที่สามารถทำได้ตามกฎหมาย และประชาชนเองก็เป็นเจ้าของประเทศ
 

 ส่วนกรณีที่พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ออกมาระบุว่าการเคลื่อนไหวของนักศึกษาคล้ายกับทฤษฎีสมรู้รวมคิดนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า “ผบ.ทบ.อย่า…” ขออย่ามายุ่งกับการเมือง ทหารเป็นรั้วของชาติ ต้องป้องกันประเทศ คนมาตั้งบ่อนยังไม่รู้เรื่อง เสียดินแดนไม่รู้กี่ครั้ง ขอไปทำหน้าที่ของตนเองให้ดี ทหารอย่า…ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของตัวเอง ขอให้รีบๆเกษียณ ซึ่งหากมีอำนาจจะปลดออกจากตำแหน่งทันที ส่วนที่มีหลายฝ่ายมองว่าการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษาอาจมีกลุ่มการเมืองอยู่เบื้องหลังนั้น ย้ำว่า ก็…ไง ไม่ใช่หน้าที่ เพราะที่ประเทศไม่เจริญก็เพราะทหาร ซึ่งตนมองว่า ไม่จำเป็นต้องจับตาดูการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักศึกษา เพราะเป็นเพียงกลุ่มเยาวชน มีแต่ความบริสุทธิ์ใจและห่วงใยในการปกป้องประเทศชาติบ้านเมือง และไม่สามารถเอาอาวุธต่างๆมาปราบปรามได้ แต่ใช้เสียงพูดเท่านั้น ซึ่งการพูดแค่นี้ยังไม่มีใครฟังนักศึกษา คงต้องมากันมากกว่านี้เพราะทั้งในและนอกสภาฯก็ไม่ฟัง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน