สาวลาวหลงกล โดนตุ๋นโอนเงินหลักเเสน จ่ายค่าพัสดุจากต่างประเทศ

สาวลาวหลงกล โดนตุ๋นโอนเงินหลักเเสน จ่ายค่าพัสดุจากต่างประเทศ

Publish 2020-07-24 17:44:32เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ก.ค. 63ที่ บก.ปอท. นางไชยะวงศ์ อินทะวงศ์ อายุ 44 ปี สัญชาติลาว อาชีพรับจ้าง  เดินทางมาพร้อมนายประมวล หรือป๋ามวล พรหมโสดา 58 ปี นายจ้าง เจ้าของจรัญโลหะ" เลขที่ 790 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. รับเหมาประมูลของเก่าตามโรงงานมาแยกขายเป็นสินค้ามือสองจำหน่ายอีกที เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทองขยาด รอง สว.ฯ ปฏิบัติการ กก.2 บก.ปอท. แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมาได้ติดต่อพูดคุยกับนายกินนะลง ไซน้อย เพื่อนชาวลาว ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ จ.นครปฐม ซึ่งรู้จักกันมากว่า 10 ปีแล้ว 
 
โดยนายกินณรง ได้คุยอินบล๊อกผ่านทางเฟซบุ๊กว่าแม่ของเขาที่ไปทำงานอยู่ประเทศชิลี ส่งกล่องพัสดุมาให้ทางคาร์โก้ แต่นายกินณรงไม่มีบัตรประชาชนเพราะเป็นคนลาว ไม่มีเงินไปรับของ ก่อนจะขอร้องให้ตนช่วยติดต่อให้ที ตนได้ติดต่อสอบถามตามที่นายกินณรงให้มาทางไลน์บัญชีชื่อ sunset และเบอร์โทร 0987356XXX ซึ่งเป็นของ น.ส.ขวัญฤทัย ไชยศรี เจ้าหน้าที่คาร์โก้

 

น.ส.ขวัญฤทัย แจ้งว่ากล่องพัสดุดังกล่าวที่ส่งมาถูกกักอยู่ที่คาร์โก้ หาดใหญ่ ถ้าจะให้ส่งกล่องพัสดุมา กทม.ต้องจ่ายเงินจำนวน 33,000 บาท ตามน้ำหนักสิ่งของในกล่องพัสดุ  โดยให้โอนเงินทางบัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 1404559385 บัญชีชื่อ นางหวาน หนันดุล จึงโอนเงินเก็บสะสมมาทั้งชีวิตไปให้

 

 
หลังจากนั้นได้รับแจ้งอีกครั้งว่าทางเจ้าหน้าที่ศุลกากรสงสัยได้เปิดออกตรวจสอบพบว่ามีเงินจำนวนมากบรรจุอยู่ภายใน จะต้องโอนให้เงินอีก 120,000 บาทเป็นค่าทำหนังสือนำเงินเข้าราชอาณาจักรอย่างถูกต้อง  เนื่องจากเงินที่ส่งมามีจำนวนมาก จึงปรึกษานายกินณรง บอกปกติแม่เขาจะส่งเงินมาให้ทุกปีๆ ละ 2,000 ดอลล่าร์ แต่มาปีนี้แจ้งว่าส่งพัสดุมาให้ไม่บอกว่าส่งอะไรมา ก่อนจะมาได้รับแจ้งจากคาร์โก้ที่หาดใหญ่ว่ามีเงินบรรจุภายในจำนวนมาก  ขอร้องให้ตนช่วยแล้วจะจ่ายคืนทั้งหมดให้  ตนจึงไปเที่ยวหยิบยืมเพื่อนๆ มาก่อนโอนไปให้บัญชีเดิม

 

จากนั้นได้รับแจ้งจาก น.ส.ขวัญฤทัย อีกครั้งว่าเจ้าหน้าที่ศุลกากรได้มีการตรวจนับ พบว่าเงินทั้งหมดคิดเป็นเงินไทยจำนวน 53 ล้านบาท จะต้องจ่ายค่าภาษีเพิ่ม 0.4%  เป็นเงิน 2.4 แสนบาท ถึงจะเอากล่องพัสดุออกได้ ตนจึงเชื่อว่าน่าจะถูกคนร้ายหลอกลวง

จึงได้ไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัดไว้เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะปรึกษานายจ้างแนะนำให้มาแจ้งความ บก.ปอท.ในวันนี้ก่อนนำหลักฐานการบันทึกเสียงสนทนากับคนร้ายและเอกสารการโอนเงินมามอบให้ตำรวจเพื่อช่วยตรวจสอบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบข้อมูลหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ เพื่อประสานกับ สน.บางพลัดในการสืบสวนสอบสวนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน