เปิดชีวิตน้องออย หนูน้อย นักสู้ทำทุกอย่างเพื่อพ่อจนวินาทีสุดท้าย วอนขอพี่ๆเห็นข่าวกลับมากราบร่างผู้ให้กำเนิดครั้งสุดท้าย

เปิดชีวิตน้องออย หนูน้อย นักสู้ทำทุกอย่างเพื่อพ่อจนวินาทีสุดท้าย วอนขอพี่ๆเห็นข่าวกลับมากราบร่างผู้ให้กำเนิดครั้งสุดท้าย

Publish 2020-07-17 09:34:13


กลายเป็นเรื่องราวน่าสะเทือนใจกับชีวิตของน้องออย หนูน้อย วัย 15 ปีถูกขนานนามว่าเป็นเด็กหญิงข้างกองขยะ เนื่องจากอาศัยอยู่บริเวณบ่อขยะเขาขยาย ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ ไม่มีที่นอนดีๆ ไม่ได้แต่งตัวดีๆ ทุกๆวันต้องช่วยแม่เก็บขยะขาย หาเลี้ยงพ่อที่นอนป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จนพ่อสิ้นลม เธอดูแลพ่อจนวาระสุดท้าย

 ขณะที่พ่อของน้องออยจะเสียชีวิตคิดถึงลูกๆจากเมียเก่าที่ จ.สุรินทร์ "คุณลุงตีบ วิไล" วัย 58 ปี ดั้งเดิมเป็นคน ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ แกอยากเห็นหน้าลูกเป็นครั้งสุดท้าย อนิจจา พ่อคอยจนสิ้นใจ แต่ไร้เงาลูกๆ มาดูใจครั้งสุดท้าย โดยศพ "คุณลุงตีบ" ได้รับความอนุเคราะห์จาก "นายปัฐติภาร บุญยี่" หรือ "เอ อาสาฅนแต่งหน้าศพ" เข้าให้การช่วยเหลือ ตั้งแต่การแต่งหน้าศพ โลงศพ และจัดพิธีสวดพระอภิธรรมให้ที่ วัดเนินกบก เขาขยาย ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

 

 

 หลังเสร็จงานศพ "น้องออย" กับแม่ จะได้รับการช่วยเหลือซ่อมแซมเรื่องที่อยู่อาศัย และยังจะได้ไปเรียน กศน. หลังจากจบชั้น ป.6 แล้วก็ไม่ได้เรียนต่อ ต้องออกมาช่วยเก็บขยะขาย เพื่อหาเงินดูแลพ่อที่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย นอกจากนี้ความหวังของน้องออยมีเพียงการตามหาลูกๆของพ่อที่หายไปมารวมกันเพื่อส่งร่างพ่อเป็นครั้งสุดท้าย ทั้งนี้หากลูกของคุณลุงตีบ ได้เห็นข่าวนี้ของให้ติดต่อไปทางเฟซบุ๊กเอ อาสาฅนแต่งหน้าศพ เพื่อสร้างฝันของน้องออย เป็นครั้งสุดท้ายในการตามหาพี่ๆมาเคารพศพพ่อ

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน