ครูหนุ่มสงสัย ลูกศิษย์ตัวน้อยชอบหนีเรียนเป็นประจำ ก่อนตามไปดูบ้านพบความจริง ต้องเลี้ยงดูย่าชรา หลังมีกันอยู่ 2 คน

ครูหนุ่มสงสัย ลูกศิษย์ตัวน้อยชอบหนีเรียนเป็นประจำ ก่อนตามไปดูบ้านพบความจริง ต้องเลี้ยงดูย่าชรา หลังมีกันอยู่ 2 คน

Publish 2020-07-10 09:33:46


เมื่อไม่นานนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูอิทธิพล เป็นมงคล ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของเด็กชายรายหนึ่งหลังคุณครูที่โรงเรียนเห็นความผิดสังเกตจึงได้ตามไปดูถึงบ้านจนเกิดเป็นเรื่องราวการช่วยเหลือลูกศิษย์ขึ้นโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านนี้เล่าว่า...

 


 มีเรื่องเล่าที่ใช่มีแค่ในหนังโปรดเสียสละเวลาอ่านให้จบเด็กคนนี้อยู่ ป.3 ครูประจำชั้นสังเกตเห็นว่าชอบหลบเรียน กลัวว่าจะไปติดเกมส์ กลัวหลบเรียนไปร้านเกมส์ วันนี้ครูเลยแอบตามไป ไปถึงที่บ้านถึงกลับน้ำตาตกซึ่งเด็กคนนี้จะเดินเท้ากลับบ้าน แถวแดนเกษมไปดูแลย่าที่ป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ไปเช็ดตัว ป้อนข้าว ป้อนยา เที่ยงมาต้องรีบกลับเพราะเป็นห่วงย่าผู้มีพระคุณและเลี้ยงดูมา เค้าคงกลัวที่จะต้องเสียย่าไปเค้าอยู่กับย่า พ่อแม่ติดคุก

 บางทีก็ต้องรับจ้างล้างถ้วยจานร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อแลกเงิน 20 บาท พอครูไปถึง เด็กนั่งร้องไห้สะอึกสะอื้น ย่าก็เล่าเรื่องหลานไปร้องไห้ไป...เคยเห็นแต่ในหนัง เด็กคนนี้มีความกตัญญูรู้คุณ น่ารักน่ายกย่องมากๆ เรื่องนี้ทำเอาเราร้องไห้ด้วยเลย หัวใจหนูยิ่งใหญ่และงดงามมากๆ หนูแค่ ป.3 แต่หนูคิดได้และทำได้ขนาดนี้ คือหนูสุดยอดมากลูกขณะนี้ทาง รร.ก็กำลังให้การดูแลช่วยเหลือขอชื่นชมคุณครูที่ดูแลเอาใจใส่นักเรียนฝากถึงใครที่มีโอกาส มีพร้อมทุกอย่าง มีพ่อแม่ครอบครัวที่อบอุ่น กลับไม่เห็นค่า ทำลายโอกาสนี้ ให้มองดูเด็กคนนี้เป็นตัวอย่าง จงตั้งใจเรียนและเป็นคนกตัญญูรู้คุณ
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน