พี่ต่างพ่อเปิดปากพ่อน้องชมพู่เคยโดนคดีร้ายแรง ลั่น ญาติทุกคนทำใจได้

"พี่ต่างพ่อ"เปิดปาก"พ่อน้องชมพู่"เคยโดนคดีร้ายแรง ลั่น ญาติทุกคนทำใจได้

Publish 2020-07-10 04:57:45


จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ที่เสียชีวิตบริเวณป่าภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ ต่อมากลายเป็นที่จับตามองอย่างมากเมื่อนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ ได้เปิดใจอย่างตรงไปมาว่าตัวเองนั้นอัดอั้นมานานและไม่ขอปิดข้อมูลอีกแล้ว โดยเจ้าตัวยอมรับว่าสงสัยลุงพลนั้นเป็นผู้ก่อเหตุกับน้องชมพู่ โดยสาเหตุที่แม่ชมพู่สงสัยนั้นสืบเนื่องมาจาก เพราะลุงพลนั้นไปทำเกี่ยวกับร่างทรง แต่พอเข้าไปที่ป่าช้าไม่เคยเข้ามาเหยียบที่บ้าน โดยตนสงสัยลุงพลแต่ไม่มีหลักฐาน โดยตนนั้นอยากให้ลุงพลมาชี้แจงด้วย

ซึ่งก็เป็นทางด้าน ลุงพล ทนไม่ไหว ประกาศตัดญาติทันที พร้อมแฉความลับของแม่น้องชมพู่ ว่าไม่เคยขึ้นไปภูเหล็กไฟเลย ไม่ยอมไปดูสถานที่เกิดเหตุเลยแม้แต่ครั้งเดียวจนชาวบ้านต่างสงสัยและพูดกันต่างๆนาๆ หรือกำลังกลัวอะไรบางอย่าง และเปิดหลักฐานล่าสุดให้ดูนั่นคือ วันเผาน้องชมพู่นั้นลุงพลได้เปิดให้ดู นั่นก็คือเป็นภาพและคลิปในงานเผาศพน้องชมพู่ โดยแม่น้องชมพู่นั้นรีบเอาเสื้อผ้าน้องชมพู่ทั้งหมดมาเผาพร้อมกันทั้งหมด โดยไม่ยอมเก็บไว้เป็นหลักฐานแม้แต่ชิ้นเดียว โดยลุงพลนั้นสงสัยว่าทำไมต้องรีบเผาหลักฐานทิ้งทั้งหมด
 

 
จนต่อมากลายเป็นประเด็น จากการออกสื่อของแม่น้องชมพู่ ประเด็นคำพูดของน้องสะดิ้ง พี่สาวน้องชมพู่ ระบุว่า  ลุงพลบอกสื่อว่า สะดิ้งไปหาป้าที่บ้าน แล้วลุงพลพูดเหมือนรู้แล้วว่า น้องชมพู่ หายไปแล้ว ทั้งที่สะดิ้งยังไม่ได้บอกใคร ยกเว้นเพื่อนเพียงคนเดียว แต่ลุงพลกลับมาพูดว่าไม่เจอสะดิ้ง ไม่เจอใคร แม่น้องชมพู่ กล่าวอีกว่า ตนเองแน่ใจว่า น้องสะดิ้ง ให้ข้อมูลกับทุกคนตรงกันทุกครั้ง ส่วนเจ้าอาวาสก็มั่นใจว่าท่านจำไม่ผิดว่าลุงพลบอกว่า น้องชมพู่หาย ก่อนที่ทุกคนจะรู้ข่าว แต่สงสัยว่าเหตุใดลุงพลพูดไม่ตรงกัน แต่หากย้อนกลับไปข้อความของสะดิ้ง ไม่ตรงกับที่แม่พูดบางส่วน 

ด้าน พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ฉายาสารวัตรแรมโบ้ อดีตผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ และอดีตสารวัตรกองปราบนครบาล มองว่า กรณีที่แม่สั่งให้น้องสะดิ้ง ไปบอกเด็ก ๆ แก๊งจำปาว่า หากนักข่าวมาถามให้บอกว่าสะดิ้งนอนหลับ ทั้งที่จริงแล้วไม่ได้หลับ แต่นอนเล่นมือถือนั้น มีผลทางคดีอย่างแน่นอน การที่เด็ก ๆ แก๊งจำปามาบอกผู้ปกครอง บ่งบอกว่า เด็ก ๆ รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องชมพู่ และจะไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือใคร

 


ตนจึงอยากให้ตำรวจ ตรวจดีเอ็นเอ แม่ พ่อ น้องสะดิ้ง และน้องชมพู่ ความเกี่ยวพันทางครอบครัวเป็นอย่างไร มีความสัมพันธ์กันอย่างไรบ้าง ตอนนี้คดีถึงทางตัน แม่ของน้องชมพู่ น่าจะออกมาพูดความจริงว่า วันนั้นเกิดอะไรขึ้น ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย คนเราโกหกคนอื่นได้ แต่โกหกตัวเองไม่ได้

 

ประเด็นเรื่องที่มีพยานพบเห็น ผู้ต้องสงสัยในที่ต่าง ๆ มีหลายคดีทั้งในประเทศ และต่างประเทศ มีคนร้ายจัดฉาก ทั้งที่ตนฆ่าและสั่งการ เมื่อฆ่าแล้ว ไปปรากฎตัวในที่ชุมชน และคนเยอะ ๆ เพื่อจัดฉากว่า ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ รวมทั้งยังมีบางคดีที่ต่างประเทศ เช่น พ่อแม่สงสัยว่าลูกนั้น ไม่ใช่ลูกของตัวเอง เป็นลูกของชู้ จนเกิดการทะเลาะกัน จนฆ่าเด็กตายก็มีมาแล้ว เพราะระแวงว่าลูกนั้นเป็นลูกของคนอื่น
 ล่าสุด อมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับนายขัน วงศ์ศรีชา พี่ต่างพ่อของนายอนามัย ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อ 16 ปีที่ผ่านมา นายอนามัย เคยติดคุกในคดีขับรถชนคนตายจริง ตอนนั้นตนจำได้ว่านายอนามัย กำลังขับรถจักรยานยนต์ เพื่อไปจีบนางสาวิตรี ที่บ้านกกกอก พอมาถึงถนนบ้านแก่งกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก็มาชนกับคนขับรถอีแต๊ก จนชาวบ้านคนนั้นเสียชีวิต และนายอนามัยก็บาดเจ็บสาหัส แต่คดีนี้ก็มีการไกล่เกลี่ยกันจนเรื่องจบแล้ว ส่วนเรื่องของยาเสพติดนายอนามัย ก็เคยเสพยาเสพติดอยู่บ้าง แต่ตนก็ไม่แน่ใจว่าเคยมีคดีเรื่องนี้หรือไม่ เท่าที่ตนทราบ นายอนมัยก็เคยเข้าหาของป่าอยู่บ้าง แต่ตนก็ไม่เคยเห็นนายอนามัย มีวิชาไสยศาสตร์ หรือเวทมนต์แต่อย่างใด ส่วนที่นายอนามัยสักลายนั้น ตนคิดว่าน่าจะเป็นการคึกคะนองมากกว่า ไม่ได้สักเพื่อวิชาขมังเวทย์

 

 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ที่มีกระแสตีกลับมาว่า นายอนามัยอาจเป็นคนร้ายที่ฆ่าลูกนั้น ตนคิดว่ามีสิทธิ์ทั้งเป็นไปได้ และเป็นไปไม่ได้ ตนก็อยู่บ้านห่างจากบ้านน้องชมพู่ ตนก็พูดอะไรมากไม่ได้ แต่เท่าที่ตนสัมผัสนายอนามัย ตนก็คิดว่าเขาไม่น่าจะก่อเหตุฆ่าลูกสาวได้ ถ้าเกิดว่านายอนามัยเป็นคนร้ายจริง ๆ ตนไม่มีเงินที่จะไปประกันตัว ใครทำผิดคนนั้นก็ต้องยอมรับ ตนและญาติทุกคนทำใจได้อยู่แล้ว

 

 

ด้านนางจก วงศ์ศรีชา แม่ของนายอนามัย ระบุว่า ตอนนี้ตนก็ยังไม่ได้ติดต่อ หรือพูดคุยกับลูกชายคนโตของตนแต่อย่างใด เท่าที่ตนจำได้ นายอนามัย ก็เคยมีคดีขับรถชนคนตาย เมื่อประมาณ 16 ปีที่แล้ว แต่เรื่องดังกล่าวก็จบไปแล้ว ส่วนเรื่องยาเสพติดคิดว่า แต่ก่อนลูกชายน่าจะเสพยาอยู่บ้าง แต่ตอนนี้ตนก็ไม่รู้ ส่วนเรื่องที่ว่าลูกชายไปเรียนวิชาขมังเวทย์นั้น ตนก็ไม่เคยรู้มาก่อน และคิดว่าลูกชายคงไม่มีวิชาเหล่านี้ และที่ลูกชายสักลายก็ไม่รู้จุดประสงค์ เพราะตนไม่เคยสอบถามลูกชาย ถามว่านายอนามัย จะก่อเหตุฆ่าลูกสาวตนเองหรือไม่ นางจก ตอบว่า เขารักเขาหวงน้องชมพู่มาก พ่อคงทำลูกไม่ได้ ถ้าเกิดว่าลูกชายถูกจับ ตนก็คงไม่มีเงินที่จะไปประกันลูกชาย แต่ใจตนก็อยากช่วยเหลือลูกให้ถึงที่สุด และน้องสะดิ้งและน้องชมพู่นั้น เขาคือลูกสาวแท้ ๆ ของนายอนามัยและนางสาวิตรีอีกด้วย


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;