ผู้ว่าสุพรรณฯ ควักเงินส่วนตัว 1 ล้าน มอบเป็นทุนการศึกษาให้ 3 นร.ยากจนสอบติดแพทย์

ผู้ว่าสุพรรณฯ ควักเงินส่วนตัว 1 ล้าน มอบเป็นทุนการศึกษาให้ 3 นร.ยากจนสอบติดแพทย์

Publish 2020-07-09 12:24:12


นับว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาชาวเมืองเหน่ออิ่มเอมหัวใจมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท เป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย 3 ราย ที่สอบเข้าศึกษาต่อคณะแพทยศาสตร์

โดยที่ห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการ จ.สุพรรณบุรี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย อ.เมืองสุพรรณบุรี จำนวน 3 รายที่สอบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ได้แก่ 

1. นายปัณฑิต ลี้วิบูลย์ศิลป์ คณะแพทยศาสตร์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า จำนวน 58,000 บาท 
2. นางสาวไอศิกา พราหมเกษม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 58,000 บาท 
และ 3. นางสาวชนิกานต์ ภู่มาลา คณะแพทยศาสตรบัณฑิต สถาบันพระบรมราชชนก ศูนย์จ.ราชบุรี จำนวน 59,000 บาท 

 


และจะมอบทุนต่อเนื่องในปีการศึกษาที่ 2 -6 ทุนละ 55,000 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาท โดยเป็นทุนให้เปล่าไม่มีเงื่อนไข เพื่อสนับสนุนนักเรียนของจังหวัดสุพรรณบุรีที่ มีความประพฤติดีและตั้งใจเรียนได้มีโอกาสทางการศึกษา

 ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีกล่าวว่าในฐานะที่มาทำงานที่จังหวัดสุพรรณบุรี ก็ต้องตอบแทนบุญคุณของแผ่นดิน ด้วยการช่วยเหลือชาวจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมอบทุนการศึกษา เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว ขอให้บริหารจัดการเวลาในการเรียนให้จบการศึกษาและเมื่อเรียนจบการศึกษาเป็นแพทย์แล้ว อย่ามุ่งเน้นการเปิดคลินิกเพื่อหารายได้เพียงอย่างเดียว เพราะเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต และขอให้ทำงานรับใช้ตอบแทนบ้านเมือง

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;