เต๋า ทีวีพูล ประกาศช็อกวงการ ลือหึ่ง ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ หนีออกนอกประเทศแล้ว หลังโดนถล่มด่าจนไร้ที่ยืนในสังคม

เต๋า ทีวีพูล ประกาศช็อกวงการ ลือหึ่ง ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ หนีออกนอกประเทศแล้ว หลังโดนถล่มด่าจนไร้ที่ยืนในสังคม

Publish 2020-07-04 10:30:16


จากกรณีก่อนหน้านี้ที่ด้านหนุ่ม ฌอน บูรณะหิรัญ ได้ออกมา โพสต์คลิปโครงการปลูกต้นไม้ที่จังหวัดเชียงใหม่ โครงการ Climate Festival @North ร่วมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ   นอกจากนั้นยังได้พูดถึงการมีโอกาสได้พบตัวจริงของ “พล.อ.ประวิตร”  

ซึ่งมาร่วมกิจกรรมด้วย ระบุว่า “ได้เจอท่านประวิตร มันไม่เหมือนที่เราเห็นในรูปภาพที่อยู่ในมีม ที่เขาหลับและภาพที่ออกมาดูร้ายหน่อย แต่พอได้เห็นตัวจริง เหมือนผู้ใหญ่ที่น่ารัก มันทำให้ผมนึกออกว่า สิ่งที่เราเห็นในสื่อ เขามีเจตนาที่จะทำให้เราคิดอะไรบางอย่าง อย่าเพิ่งตัดสินใคร จนกว่าเราจะได้เจอเขาจริง ๆ ได้คุยกับเขาและสัมผัสกับเขา”

 “น้อง ๆ ที่กำลังเติบโตอยู่ อยากให้รู้ว่าข่าวมีเจตนาของเขา อย่าเพิ่งเชื่อ 100% ในสิ่งที่เราดู สิ่งที่เราเห็น มีคำที่ผมถูกสอนที่โรงเรียนในอเมริกาว่า ‘Believe half of what you see and non of what you hear’ จงเชื่อสิ่งที่เราเห็นแค่ 50 เปอร์เซ็นต์ และอย่าเชื่ออะไรเลยที่เราได้ยิน เพราะภาพบางอย่างไม่ได้เล่าเรื่องทั้งหมด”

อีกทั้งงานนี้ ฌอน ก็กลายเป็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์จนยอดคนติดตามในโลกโซเชียลมีเดีย หายไปกว่า 1 ล้านคน จากเดิมที่มีคนกดติดตามประมาณกว่า 4 ล้านคน เลยทีเดียว

จากนั้นก็เป็นประเด็นปมร้อนสนั่นโซเชียล เมื่อไลฟ์โค้ชชื่อดัง “ฌอน บูรณะหิรัญ” โดนแฉปมเปิดรับบริจาคเงินช่วยดับไฟป่าที่ จ.เชียงใหม่ โดยแจงว่าได้เงินบริจาคทั้งหมด 875,741.53 บาท แต่นำเงินจำนวน 250,000 บาท ไปจ้างบริษัทตัวเองทำคลิป และถูกชาวเน็ตมองว่านำเงินไปบริจาคน้อย ทั้งที่มีเหล่าคนดังดารา ร่วมบริจาคเงินให้ฌอนเป็นจำนวนมากกว่ายอดเงินบริจาคที่ฌอนได้แจ้งไว้

และหนึ่งในนั้นมีนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ที่ร่วมบริจาคเงินดับไฟป่าให้กับฌอนถึง 1 แสนบาท งานนี้ทำให้เกิดข้อสงสัยว่านักร้องดังบริจาคจริงหรือไม่ รวมถึงฌอนได้เงินบริจาคตามจำนวนเปิดเผยให้ประชาชนรับรู้แน่หรือเปล่า?  โดยวันที่ 2 ก.ค. 63 “โตโน่” ได้ชี้แจงปมร้อนที่เกิดขึ้นครั้งแรก ว่า “รับทราบข่าวที่ถูกโยงแล้ว หลัก ๆ บางคนสงสัยว่าเราบริจาคช่วยจริงหรือเปล่า ยืนยันว่าเราโอนเข้าบัญชีส่วนตัวจริงมีสลิปยืนยัน ตอนนั้นไฟป่าเชียงใหม่ไหม้หนักมาก ความช่วยเหลือยังไปไม่ถึง มองว่าอะไรที่สามารถช่วยเหลือได้เร็วที่สุด เราจะทำ จริงๆ อยากไปด้วยตัวเองแต่ติดโควิด-19 ข้ามจังหวัดไม่ได้ แล้วเราเองรู้จักกับฌอนอยู่แล้ว ก็คิดว่าให้เขาเอาไปทำให้เป็นประโยชน์”

ถามต่อว่าถ้าโกงจะเสียความรู้สึกหรือจะเลิกคบไหม โตโน่ เผยว่า “คือมันเป็นเพื่อนเหมือนเดิม โกงก็ติดคุก ผิดก็คือผิด แต่เพื่อนคือเพื่อน ส่วนว่าทำไมเขาไม่ออกมาพูด อันนี้เราตอบแทนไม่ได้ สำหรับผมเป็นผู้ชาย มีความรู้สึกว่า รอเพื่อนมาอธิบายด้วยตัวเอง เราไม่จำเป็นต้องไปถาม แต่พอเห็นข่าวครั้งแรกก็มีคิดบ้างว่าอย่าให้เป็นแบบนั้น ถ้าเพื่อนผิดก็ค่อยว่ากันเรื่องแจ้งความ ส่วนผมยังไม่ท้อจะทำความดีต่อแผ่นดิน”เเละล่าสุด  นักข่าวฝีปากกล้าอย่าง เต๋า ทีวีพูล นั้นก็ได้ออกมาประกาศช็อกวงการ ลือหึ่ง ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ หนีออกนอกประเทศแล้ว โดยงานนี้ เต๋า ทีวีพูล นั้นได้โพสต์ข้อความลงบนอินสตราเเกรมส่วนตัวว่่า ลืแหึ่ง ไลฤ์โค้ช หนีออกนอกประเทศไปเเล้ว จึงทำให้เหล่าบรรดาชาวเน็ตต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า คือ หนุ่ม ฌอน บูรณะหิรัญ ใช่หรือไม่ งานนี้หากความคืบหน้าเป็นอย่างไร ทางทีมข่าวจะรีบเเจ้งให้ทราบในมทันที

 

เต๋า ทีวีพูล ประกาศช็อกวงการ ลือหึ่ง ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ หนีออกนอกประเทศแล้ว

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน