นักเรียนต่อแถวตากฝน เพื่อรอคิวตรวจอุณหภูมิ ศิษย์เก่าแห่สวนทันควัน

นักเรียนต่อแถวตากฝน เพื่อรอคิวตรวจอุณหภูมิ ศิษย์เก่าแห่สวนทันควัน

Publish 2020-07-02 01:13:50


ในเฟซบุ๊ก Nutchanon Payakaphan โพสต์รูปภาพบรรยากาศเปิดเทอม วันแรก 1 ก.ค. 63 พร้อมระบุข้อความว่า นี่คือเครื่องยืนยันว่าการศึกษาไทยแม่งเฮงซวย นักเรียนต้องเข้าแถวตากฝนเพื่อรอคิวตรวจอุณหภูมิโกรธหว่ะ

  

ด้านชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง โดยมีทั้งวิจารณ์ และมีอีกกลุ่มให้มองอีกมุม 

 


 ล่าสุด ทางศิษย์เก่าเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก โพสต์เฟซบุ๊กด่ากราด ระบุว่า  ถ้าคุณเคยเรียนในโรงเรียนแล้วมาบอกแบบนี้ คุณก็คือศิษย์คิดล้างครูทรยศต่อสถาบันตัวเอง แต่ถ้าไม่ใช่แล้วมาพูดมาโพสต์อย่างเสียๆ
หายๆ โดยที่ความจริงมันไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด คุณก็คือนักเลงคีย์บอร์ดคนนึงนั่นแหละ ถ้าครูไม่ดี โรงเรียนไม่ดี ไอที่จบๆไปก็คงไม่มีศักยภาพไปเรียนที่ไหนต่อหรอกค่ะ (ยกเว้นเด็กที่มันทำตัวเองอ่ะ) เคย
เห็นมั้ยละว่าครูคนนึงต้องเดินถามครูแต่ละวิชาว่านักเรียนในห้องตัวเองติด ร ติด O บางมั๊ย เคยเห็นมั้ยละ ครูคนนึงต้องทำทุกอย่างที่ไม่ใช่งานของตัวเอง

กูเรียนที่นี่มา 6ปี อยู่มาตั้งแต่ยังไม่มีตึก 7 ชั้นและ 12 ชั้น ได้รับรู้ทุกสิ่งทุกอย่างในโรงเรียน ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงมาตลอด เห็น สัมผัส ไดรู้เรื่องทุกอย่าง

" ได้ดีเพราะสถาบันนี้ ครูดี เพื่อนดี "ปล. ฝากถึงคนโพสต์ อย่าเอาอคติมาตัดสินเพียงแค่จุดๆเดียว เพราะมันทำให้รู้ว่า ใจคุณแคบมาก

 

 

งานนี้เจ้าของโพสต์ไม่รอช้าสวนต่อ ระบุว่า อีเหี้...ค่ะ เด็กตากฝนเพื่อรอวัดไข้แล้วเปียก พรุ่งนี้มีเต็นท์มาให้เด็กไม่เปียกฝนก็จบแล้ว เรื่องเล็กๆแค่นี้จะแถเพื่อส้นตีนอะไรหนักหนาไม่เข้าใจ มึงจะกวาดไว้ใต้พรมอย่างเดียว จะไม่แก้ปัญหาเลยเหรอ จบที่นี่เหรอ เรียนที่นี่เหรอ บัดซบจ้า สมอง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน